banner tạm

Cập nhật lúc : 9:32 AM, 21/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gần 3,5 tỷ đồng cải thiện hạ tầng & tổ chức giao thông Tp.Quy Nhơn

UBND tỉnh Bình Định vừa đồng ý với Ban ATGT tỉnh về chủ trường và kinh phí thực hiện công trình Cải thiện hạ tầng và tổ chức giao thông trên địa bàn.
Gần 3,5 tỷ đồng cải thiện hạ tầng & tổ chức giao thông Tp.Quy Nhơn
Ảnh minh họa.

Theo đó, tổng kinh phí để thực hiện việc cải thiện hạ tầng và tổ chức giao thông trên địa bàn tỉnh Bình Định theo đề nghị lần này là 3.475.590.000đ, được trích từ nguồn thu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực ATGT trên địa bàn tỉnh của quý I và quý II năm 2013.

Công trình sẽ do Ban ATGT tỉnh làm chủ đầu tư thực hiện với các hạng mục công việc như:

Lắp đèn tín hiệu phụ, biển phụ tại 5 nút giao thông tại thành phố Quy Nhơn để cho phép các loại xe hai bánh được đi thẳng hoặc rẽ phải khi có tín hiệu đèn đỏ, lắp dải phân cách mềm tổ chức phân làn riêng cho xe hai bánh.

Bổ sung giải phân cách, lắp khung trụ biển báo hướng dẫn phân làn cho các phương tiện giao thông tại tuyến đường Nguyễn Tất Thành và đường An Dương Vương, thành phố Quy Nhơn.

Sơn vạch dừng, vạch người đi bộ, vạch tim đường tại các chốt đèn tín hiệu giao thông ở các huyện, thị xã.

Cải tạo hạ tầng, lắp đặt chốt đèn tín hiệu giao thông tại nút giao QL.1A với đường tỉnh 638 trên địa phận thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước.

Bổ sung vạch kẻ tim đường tại một số đoạn đường cong, đỉnh dốc trên các tuyến quốc lộ qua địa bàn tỉnh.

Và cuối cùng là bổ sung biển báo, vạch dừng, gờ giảm tốc trên các đường ngang qua đường sắt.

Công trình này sẽ sớm được triển khai xây dựng. Sau khi hoàn thành, Ban ATGT tỉnh sẽ bàn giao lại cho UBND các huyện, thị xã, thành phố và đơn vị quản lý hạ tầng giao thông đường bộ quản lý xử dụng.

Xin hỗ trợ kinh phí xây dựng khu tái định cư để GPMB dự án mở rộng QL.1

Liên quan tới vấn đề kinh phí sử dụng của ngành giao thông đường bộ tỉnh Bình Định, hôm 18/3 UBND tỉnh Bình Định đã gửi công văn tới Bộ GTVT, Bộ Kế hoạch và Đầu tư để xin hỗ trợ kinh phí xây dựng khu tái định cư phục vụ công tác GPMB tuyến QL.1, đoạn qua địa phận tỉnh.

Theo nội dung công văn, để thực hiện tốt công tác bố trí tái định cư, đảm bảo tiến độ thực hiện chung của dự án, tỉnh đã tập trung xây dựng 18 khu, điểm tái định cư với tổng kinh phí khoảng 268 tỷ đồng. Tuy nhiên, nguồn kinh phí thu lại tiền sử dụng đất mới có 185 tỷ đồng (thiếu 83 tỷ đồng). Vậy nên trước mắt UBND tỉnh đề nghị cho phép ứng 83 tỷ đồng từ nguồn vốn GPMB của dự án đã bố trí cho tỉnh trong năm 2014 để triển khai thực hiện. Kinh phí này sẽ được hoàn trả khi chính phủ hỗ trợ kinh phí xây dựng khu, điểm tái định cư theo cơ chế chính sách đầu tư xây dựng QL.1.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản