banner tạm

Cập nhật lúc : 10:21 AM, 15/03/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gần 600 học sinh TPHCM “chấm điểm” chất lượng mũ bảo hiểm

Chiều 14/3, gần 600 học sinh thuộc trường Tiểu học Ấp Đình, huyện Hóc Môn - TPHCM đã tham gia hoạt động ngoại khóa nhằm tuyên truyền về an toàn giao thông. Thông qua các hoạt động và trò chơi sáng tạo, các em học sinh “chấm điểm” về mũ bảo hiểm chất lượng và kém chất lượng.
Gần 600 học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá chiều 14/3
Gần 600 học sinh tham gia hoạt động ngoại khoá chiều 14/3

Hoạt động ngoại khoá là một trong những chương trình của dự án “Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình” được Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á phối hợp với Uỷ ban An toàn giao thông quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng các Sở, Ban ngành địa phương, công ty Abbott - triển khai từ năm 2013.

Trong năm học này, kết quả ban đầu cho thấy, ý thức về việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách khi tham gia giao thông của các em đã được cải thiện đáng kể, với tỉ lệ đội mũ đạt 81%, tăng 50% so với ban đầu. Hóc Môn là một huyện có mức thu nhập bình quân đầu người còn thấp, là vùng chuyên canh nông nghiệp của TP. HCM.

Đại diện Quỹ Phòng chống Thương vong châu Á cho biết: “Chúng tôi cảm thấy rất phấn khởi khi thấy tỉ lệ học sinh đội mũ bảo hiểm đã tăng cao hơn rất nhiều so với ban đầu. Có được kết quả này là nhờ sự quan tâm sâu sắc của các bên liên quan - từ phía nhà trường, phụ huynh các em học sinh, các tình nguyện viên của Abbott cùng các tổ chức, chính quyền địa phương - tất cả đều hướng tới xây dựng môi trường tham gia giao thông an toàn.”.

Học sinh tham gia trò chơi tìm hình ảnh đội mũ bảo hiểm đúng cách
Học sinh tham gia trò chơi tìm hình ảnh đội mũ bảo hiểm đúng cách

Tại buổi ngoại khóa, các em học sinh đã tham gia cuộc thi hoa hậu nam vương an toàn giao thông, trình diễn thời trang, hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách và đố vui kiến thức an toàn giao thông. Ngoài ra, các em còn được chơi các trò chơi có tính sáng tạo cao, giúp các em phân biệt được mũ bảo hiểm chất lượng và kém chất lượng, nắm được 3 bước đội mũ bảo hiểm đúng cách cũng như tầm quan trọng của việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Em Dương Ngọc Hân - học sinh lớp 5B, trường Tiểu học Ấp Đình - chia sẻ: “Em rất thích chơi các trò chơi lồng ghép kiến thức về an toàn giao thông. Em thấy chúng rất hấp dẫn, nhất là sau đó, em có thể về nhà chia sẻ lại những điều đã học với bố mẹ em”.

Về phía Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM, ông Nguyễn Minh - Trưởng Phòng Công tác Học sinh, sinh viên - cho hay: “Học sinh ở huyện Hóc Môn là một trong những đối tượng chịu nhiều rủi ro nhất khi tham gia giao thông. Mật độ giao thông nơi đây dày đặc vì nằm gần khu công nghiệp Tân Phú Trung. Chúng tôi hi vọng việc triển khai dự án này sẽ giúp cho học sinh của chúng tôi được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn, từ đó có ý thức hơn trong việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn và đúng cách.”.

Hoạt động ngoại khoá dành cho học sinh trường tiểu học Ấp Đình - Hóc Môn
Hoạt động ngoại khoá dành cho học sinh trường tiểu học Ấp Đình - Hóc Môn

Trong năm học 2016-2017, dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình được triển khai tại 4 trường ở TPHCM và 2 trường ở Hà Nội, trong đó có 5.600 mũ bảo hiểm đạt chuẩn đã được tài trợ cho các em học sinh, giáo viên và phụ huynh thông qua chương trình tặng mũ bảo hiểm và trợ giá mũ.

Tính từ năm 2013 đến nay, dự án Mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho gia đình đã tài trợ và đổi mũ có trợ giá gần 30,800 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho học sinh, giáo viên và phụ huynh ở 15 trường dự án trên địa bàn TPHCM, tỉnh Trà Vinh và Hà Nội.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản