banner tạm

Cập nhật lúc : 3:13 PM, 04/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gắn camera hiện đại xử lý vi phạm giao thông

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín chỉ đạo thí điểm lắp đặt camera hiện đại để xử lý vi phạm giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm.
Gắn camera hiện đại xử lý vi phạm giao thông - ảnh 1
Cảnh sát giao thông xử phạt người điều khiển xe máy chạy lấn tuyến trên đường Võ Thị Sáu, Q.3, TP.HCM 

Tại cuộc họp kiểm điểm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong 8 tháng đầu năm trên địa bàn TP ngày 4-9, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Hữu Tín đánh giá việc trang bị camera nhìn được biển số, góc quay phương tiện vi phạm để xử lý trong tình hình lực lượng cảnh sát giao thông còn mỏng là cần thiết. Vì vậy ông Tín yêu cầu Sở Giao thông vận tải phối hợp với Phòng cảnh sát đường bộ - đường sắt TP khẩn trương lập đề án thí điểm lắp đặt camera hiện đại để xử lý vi phạm giao thông trên một số tuyến đường trọng điểm trước khi nhận rộng ra nhiều nơi.

Báo cáo của Ban an toàn giao thông TP cho thấy trong 8 tháng đầu năm trên địa bàn TP.HCM xảy ra 2.795 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 532 người, bị thương 2.807 người. So với cùng kỳ năm ngoái, trật tự an toàn giao thông giảm trên ba mặt. Cụ thể TNGT giảm 781 vụ (tỷ lệ giảm 21,84%), số người chết giảm 7 người (tỷ lệ giảm 1,3%), số người bị thương giảm 820 người (tỷ lệ giảm 22,61%).

Tuy vậy, có những thời điểm TNGT cũng như người chết tăng, đặc biệt TNGT đường sắt tăng 4 vụ, tăng 4 người chết (tăng 133%). Đặc biệt tình trạng lấn chiếm lòng lề đường mua bán còn phổ biến, có những nơi hình thành thành những phố “ăn nhậu” về đêm gây mất trật tự an ninh, mỹ quan đô thị như tuyến đường: Nguyễn Tri Phương (Q.5), Phạm Ngũ Lão (Q.Gò Vấp), Thành Thái, Bắc Hải (Q.10)…

Theo ông Tín, đây là những dấu hiệu bất thường và ông yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Công an TP, các quận huyện tiếp tục triển khai quyết liệt các giải pháp để số vụ TNGT, người chết và người bị thương được kéo giảm 10% như chỉ tiêu đã đề ra.

theo tuoitre.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản