banner tạm

Cập nhật lúc : 9:4 AM, 23/07/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gấp rút hoàn thành các hạng mục còn lại Dự án mở rộng QL.1

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa yêu cầu Sở GTVT, UBND các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ, TP. Quảng Ngãi và Công ty TNHH BOT Thiên Tân - Thành An khẩn trương hoàn thành nốt những công việc còn dở dang của Dự án mở rộng QL.1, đoạn qua địa bàn tỉnh.
Quảng Ngãi gấp rút hoàn thành GPMB Dự án mở rộng QL.1 trước 30/6
Công tác GPMB Dự án nâng cấp, mở rộng QL.1 đoạn qua Quảng Ngãi
vẫn còn một số việc chưa hoàn thành. Ảnh minh họa

Theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT, thời hạn để hoàn thành công tác GPMB Dự án mở rộng QL.1 đoạn qua địa bàn một số tỉnh, thành phố (trong đó có tỉnh Quảng Ngãi) là 30/6/2014. Tuy nhiên, trên thực tế cho đến nay đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi của Dự án này vẫn còn tồn tại một số công việc chưa được hoàn tất.

Để hoàn thành dứt điểm công tác GPMB Dự án mở rộng QL.1 theo yêu câu của Thủ tướng Chính phủ và Bộ GTVT, ngày 22/7 UBND tỉnh Quảng ngãi đã yêu cầu UBND các huyện Bình Sơn, Sơn Tịnh, Tư Nghĩa, Mộ Đức, Đức Phổ và TP. Quảng Ngãi phải khẩn trương chỉ đạo các Phòng - Ban, UBND các xã, phường, thị trấn có liên quan giải quyết dứt điểm các tồn tại liên quan đến công tác bồi thường, GPMB của Dự án, đồng thời phải vận động, hỗ trợ các hộ dân thu dọn mặt bằng để bàn giao cho chủ đầu tư, nhà đầu tư triển khai thi công.

Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng đề nghị các đơn vị này phải hỗ trợ Chủ đầu tư, nhà đầu tư và nhà thầu thi công giải quyết những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của địa phương trong quá trình triển khai thực hiện Dự án qua địa bàn; Báo cáo tổng kết tình hình thực hiện công tác bồi thường, GPMB của Dự án đoạn qua địa bàn cho Sở GTVT trước ngày 25/7/2014.

Ngoài các đơn vị trên, UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở GTVT, Công ty TNHH BOT Thiên Tân - Thành An phải bố trí ngay các phương tiện để tiến hành bóc phong hóa, triển khai thi công sau khi các huyện bàn giao mặt bằng. Trường hợp đơn vị nào không triển khai mà để các hộ dân tái lấn chiếm thì phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

UBND tỉnh cũng yêu cầu 2 đơn vị này phải tiến hành triển khai các biện pháp để đảm bảo ATGT và an ninh trật tự trong quá trình thi công công trình, đồng thời thường xuyên phối hợp với UBND các huyện, thành phố để giải quyết các vướng mắc trong công tác bàn giao mặt bằng thi công.
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản