banner tạm

Cập nhật lúc : 6:58 AM, 23/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giả danh thương binh đi xe 3 bánh tự chế, bị xử lý thế nào?

Hỏi: Hiện nay trên đường phố Hà Nội, tôi thấy một số trường hợp người điểu khiển xe 3 bánh tự chế tuổi đời còn rất trẻ và không phải là thương binh. Vậy, đối với những trường hợp này thì xử lý thế nào?

Kim Thành (Tây Hồ, Hà Nội)


Trả lời: Luật GTĐB Việt Nam năm 2008 quy định, nghiêm cấm các trường hợp điều khiển xe 3 bánh tự chế lưu thông trên đường. Theo đó, UBND TP Hà Nội cũng quy định với những trường hợp không phải thương binh hoặc giả danh thương binh điều khiển phương tiện xe 3 bánh tự chế lưu thông trên đường, CSGT phát hiện sẽ tiến hành lập biên bản tịch thu phương tiện theo quy định.

Còn trường hợp người điều khiển xe 3 bánh là thương binh hoặc con đẻ của thương binh lưu thông trên đường phải chấp hành đúng theo quy định. Khi xảy ra vi phạm, CSGT ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra, người điều khiển xe 3 bánh là thương binh cần phải xuất trình đầy đủ GPLX, giấy tờ xe và thẻ thương binh.

Còn đối với những trường hợp là con đẻ của thương binh điều khiển xe 3 bánh vi phạm Luật GTĐB khi tới trụ sở đội CSGT giải quyết thì cần mang theo các loại giấy tờ bao gồm: Hộ khẩu, bản tường trình có xác nhận của chính quyền địa phương, CMND, đồng thời phải có bố đẻ là thương binh đi cùng mới được giải quyết.

Thiếu tá Trần Quang Vinh
(Đội trưởng Đội CSGT số 2, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội)

Theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản