banner tạm

Cập nhật lúc : 10:53 AM, 07/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giả định: Ứng cứu đường hầm sông Sài Gòn chìm trong khói, lửa

ANTĐ - Đang lưu thông trong đường hầm sông Sài Gòn, 2 xe gắn máy xảy ra va chạm giao thông. Từ phía sau, 8 xe máy không kịp xử lý tông liên hoàn làm toàn bộ xe máy bốc cháy dữ dội, hơn chục người bị thương, tạo nên vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng...

Đó là tình huống giả định để diễn tập công tác PCCC, cứu hộ cứu nạn trong hầm đường bộ vượt sông Sài Gòn do Sở GTVT phối hợp cùng Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM thực hiện. Theo thông báo trước đó của Trung tâm Quản lý đường hầm sông Sài Gòn, cơ quan chức năng cấm mọi phương tiện lưu thông qua hầm theo hướng từ quận 2 sang quận 1 trong 2 giờ đồng hồ để phục vụ cho công tác diễn tập.

Tình huống giả định là vào lúc 21h đêm 6/12, 2 xe gắn máy lưu thông cùng chiều qua đường hầm sông Sài Gòn. Khi đến khu vực quạt phản lực thì xảy ra va chạm giao thông. 8 xe máy chạy cùng chiều phía sau không xử lý kịp trước tình huống bất ngờ nên lần lượt đâm sầm vào 2 xe máy bị nạn.

Hậu quả, các xe ma sát với mặt đường sinh tia lửa điện bén vào xăng tràn từ các xe chảy ra bốc cháy dữ dội. Đám cháy sinh nhiều khói, khí độc ngập cả đường hầm. Lúc này nhiệt độ tăng cao đe dọa đến tính mạng của hàng chục người tham gia giao thông trong hầm.

Thông tin tai nạn trên được cấp báo cho lực lượng Cảnh sát PCCC quận 2, là lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp thường trực tại hầm. Đơn vị này nhanh chóng có mặt hướng dẫn cho người tham gia giao thông thoát khỏi khu vực nguy hiểm, đồng thời điện báo Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM và các đơn vị có liên quan hỗ trợ. Đội CSGT Bến Thành cũng có mặt điều tiết, phân luồng giao thông trong và ngoài hầm.

Lúc này lửa khói bao trùm toàn bộ hầm, hàng chục người vẫn chưa thoát ra được. Sở Cảnh sát PCCC TP.HCM đã điều động hàng chục cán bộ chiến sĩ và xe chữa cháy chuyên dụng nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai công tác dập lửa, cứu người gặp nạn thoát khỏi hầm.

Cuộc diễn tập huy động 265 người thuộc các đơn vị tham gia, phương tiện gồm: 3 xe chỉ huy, 5 xe chữa cháy, 8 xe chuyên dùng, 1 xe cứu hộ, 2 xe cứu thương…

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập P.V ghi lại được:

Giả định: Ứng cứu đường hầm sông Sài Gòn chìm trong khói, lửa - ảnh 1
Nhận được tin báo, lực lượng PCCC đã điều động lực lượng đến hiện trường
Giả định: Ứng cứu đường hầm sông Sài Gòn chìm trong khói, lửa - ảnh 2
Cán bộ chiến sĩ khẩn trương vào cuộc thực hiện nhiệm vụ dập lửa, cứu người

Giả định: Ứng cứu đường hầm sông Sài Gòn chìm trong khói, lửa - ảnh 3
Trong khi đó lửa khói bao trùm toàn bộ khu vực hầm, hàng chục người bị mắc kẹt
Giả định: Ứng cứu đường hầm sông Sài Gòn chìm trong khói, lửa - ảnh 4
Giả định: Ứng cứu đường hầm sông Sài Gòn chìm trong khói, lửa - ảnh 5
Công tác cứu hộ, cứu nạn diễn ra rất khẩn trương

Giả định: Ứng cứu đường hầm sông Sài Gòn chìm trong khói, lửa - ảnh 6
Người bị nạn được nhân viên y tế đưa lên cán thoát ra khỏi đường hầm

Giả định: Ứng cứu đường hầm sông Sài Gòn chìm trong khói, lửa - ảnh 7
Bên ngoài, xe cứu thương túc trực sẵn để đưa nạn nhân đến thẳng bệnh viện gần nhất cấp cứu kịp thời.

 

Anh Phương

]]>
Theo anninhthudo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản