banner tạm

Cập nhật lúc : 10:12 AM, 08/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gia Lai: Các trường phổ thông tưởng niệm nạn nhân TNGT

Thực hiện theo chỉ đạo của Ban ATGT tỉnh, Sở GD&ĐT có Kế hoạch số 1328/KH-SGDĐT ngày 31/10/2013 về Tổ chức hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT.
Theo đó, ngày 11/11 vào buổi lễ chào cờ đầu tuần, các trường Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh đồng loạt tổ chức hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Gia Lai năm 2013.

Thông qua các hoạt động chính: tổ chức chương trình phát thanh tuyên truyền về phòng, tránh tai nạn giao thông trong học sinh trên hệ thống phát thanh của nhà trường; đọc “Thông điệp tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì Tai nạn giao thông - Hành động vì người đang sống” của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; dành 01 phút mặc niệm tưởng nhớ các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông.
Gia Lai: Các trường phổ thông tưởng niệm nạn nhân TNGT - ảnh 1
Tuyên truyền An toàn giao thông trong trường học
Sở cũng yêu cầu từ ngày 03/11 - 17/11 các trường phổ thông tăng cường tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân gây tai nạn giao thông; cảnh báo những hậu quả nghiêm trọng của TNGT đối với toàn xã hội; tuyên truyền, giáo dục pháp luật về an toàn giao thông; văn hóa giao thông… nhằm nâng cao nhận thức, từ đó hình thành ý thức chấp hành tốt các quy tắc khi tham gia giao thông cho học sinh.

Đồng thời, chỉ đạo thực hiện một số nhiệm vụ cụ thể như: Từ ngày 11/11-17/11 treo các khẩu hiệu tuyên truyền với nội dung “Tai nạn giao thông - Nỗi đau còn đó”; đăng tải các bài viết liên quan đến an toàn giao thông trên website, đọc trên chương trình phát thanh của nhà trường; xây dựng các pa-nô hình ảnh với nội dung cảnh báo về tai nạn giao thông; rà soát, tìm hiểu để lựa chọn một số gia đình học sinh hoặc gia đình nạn nhân tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trường đứng chân, để tổ chức thăm hỏi, động viên, giúp đỡ.

Được biết, ngày 07/11/2013 Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Thế Dũng - Trưởng Ban An toàn giao thông tỉnh đã có công văn số 154/BATGT-VP; đối với cấp tỉnh, đề nghị 21 đồng chí là lãnh đạo và thành viên Ban An toàn giao thông tỉnh đến dự hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Pleiku. Đối với cấp huyện, đề nghị Chủ tịch UBND - Trưởng ban An toàn giao thông các huyện, thị xã, thành phố có phân công thành viên Ban An toàn giao thông cùng cấp đến dự hoạt động trên, được tổ chức tại các trường phổ thông của địa phương vào sáng ngày 11/11/2013.

Công văn cũng nêu rõ: Giao Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì, phối hợp với Thường trực Ban An toàn giao thông tỉnh chuẩn bị các nội dung để tổ chức hoạt động tuyên truyền an toàn giao thông vào giờ Chào cờ ngày 11/11/2013 tại các Trường Phổ thông trên địa bàn tỉnh.
theo vovgiaothong

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản