banner tạm

Cập nhật lúc : 11:48 PM, 16/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gia Lai: Khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở tại đèo An Khê

Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây mưa to cùng với việc các nhà máy thủy điện, hồ thủy lợi đồng loạt xả lũ với lưu lượng lớn đã gây lũ lớn ở các huyện phía Đông và Đông Nam tỉnh Gia Lai.

Tại đèo An Khê trên QL19, tiếp giáp với tỉnh Bình Định, mưa lớn trong ngày 14, 15/11 đã gây sạt lở nghiêm trọng, chia cắt hoàn toàn việc lưu thông giữa hai tỉnh Gia Lai và Bình Định.

Gia Lai: Khẩn trương khắc phục sự cố sạt lở tại đèo An Khê - ảnh 1

Tại đèo An Khê vào sáng 16/11, hàng chục điểm sạt lở ngổn ngang cây cối, đất đá tràn ra mặt đường. Theo nhiều người dân ở đây cho biết: Từ khoảng 19 giờ ngày 15/11, các phương tiện giao thông ùn ứ tại đèo An Khê rất nhiều do sạt lở không thể đi được. Đến sáng 16/11 các phương tiện bắt đầu di chuyển được nhưng cũng phải nhích dần từng chiếc một.

Nghiêm trọng nhất là các điểm km 64, 65 và 66+500 thuộc địa phận tỉnh Bình Định. Các điểm này điểm sạt lở ăn sâu vào gần một nửa làn đường nên các phương tiện lưu thông hết sức chật vật. Để đảm bảo an toàn cho các phương tiện khi lưu thông qua khu vực đèo, các đội giao thông của Gia Lai và Bình Định phối hợp trực 24/24h để điều tiết lưu lượng xe qua đèo. Trung tá Nguyễn Văn Hiệp, Đội trưởng Đội giao thông 219 cho biết: Từ tối ngày 14/11, mưa lớn đã làm khu vực đèo An Khê bị sạt lở nghiêm trọng. Hiện trên đèo An Khê có tất cả 21 điểm sạt lở, trong đó có 6 điểm sạt lở nghiêm trọng nên việc lưu thông của các phương tiện gặp rất nhiều khó khăn và nguy hiểm, chỉ lưu thông được theo 1 chiều.

Hiện công tác giải tỏa mặt bằng trên đèo An Khê vẫn đang được gấp rút tiến hành, cơ bản các phương tiện đã lưu thông qua khu vực đèo, tuy nhiên có nhiều điểm sạt lở nghiêm trọng khó có thể khắc phục sớm. Hiện vẫn còn mưa nhỏ kèm theo sương mù trên khu vực đèo, nguy cơ sạt lở vẫn có thể xảy ra và tầm nhìn rất hạn chế. Vì vậy, các phương tiện khi lưu thông qua khu vực đèo An Khê (phía Bình Định) cần quan sát kỹ và lưu thông chậm, hết sức cẩn trọng để tránh những thiệt hại đáng tiếc.

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản