banner tạm

Cập nhật lúc : 8:29 PM, 07/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gia Lai mưa lớn gây ách tắc quốc lộ 19

Mưa lớn kéo dài từ tối ngày 6/11 đến sáng ngày 7/11 ở khu vực phía Đông của tỉnh Gia Lai đã khiến nhiều đoạn đường tại thị xã An Khê, huyện Đăk Pơ bị ngập nặng, gây ách tắc giao thông cục bộ trong nhiều giờ liền.
Theo ghi nhận của phóng viên, tại thị xã An Khê khoảng 300m đường Quang Trung (thị xã An Khê) nước ngập cao đến hơn 50cm khiến nhiều xe qua lại chết máy. Tương tự, nước cũng ngập nặng trên tuyến đường Hoàng Hoa Thám khiến việc đi lại của người dân bị gián đoạn. Người dân ở đây cho biết, mỗi khi có mưa lớn là các tuyến đường này lại chìm sâu trong biển nước do cống bị tắc. 

Gia Lai mưa lớn gây ách tắc quốc lộ 19 - ảnh 1
Ảnh minh họa: TTXVN
Tại huyện Đăk Pơ, mưa lớn cũng đã làm một số hồ chứa nước dâng cao và tràn qua quốc lộ 19 khiến nhiều phương tiện giao thông qua khu vực này gặp rất nhiều khó khăn. Đặc biệt, nhiều đoạn đường trũng bị nước chảy qua đường tại hai đoạn km 92 và km 95, gây ngập đến trên 50-60 cm làm nhiều phương tiện giao thông không thể đi qua. Tại đoạn km 92, khu vực Hồ Thủy Tạ trước mặt trung tâm hành chính huyện Đak Pơ, nước từ hồ dâng lên, tràn qua bờ khiến bờ hồ bị lở, nước tràn ra đường đã cuốn trôi một số xe máy qua đường. Rất may không có thương vong về người. 

Ngay sau khi nước lớn tràn qua đường, các lực lượng chức năng đã có mặt kịp thời khắc phục tình hình. Theo đó, lực lượng CSGT thị xã An Khê và huyện Đak Pơ trực tiếp có mặt tại những điểm ngập úng sâu, hướng dẫn các phương tiện giao thông di chuyển qua các đoạn đường tránh, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện. 

Các lực lượng khác xúc đất vào bao để gia cố tạm thời các đoạn đê, bờ bị lở, khơi thông cống rãnh. Tính đến khoảng 17 giờ ngày 7/11, mưa vẫn còn rất lớn, có thể tiếp tục ảnh hưởng đến hồ chứa và nhiều đoạn đường khác, vì vậy các phương tiện và người lưu thông trên quốc lộ 19 đoạn qua huyện Đăk Pơ và thị xã An Khê cần chú ý, tránh những thiệt hại không đáng có.
Theo baotintuc.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản