banner tạm

Cập nhật lúc : 8:17 AM, 30/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gia tăng nhận thức học sinh về an toàn giao thông

Giáo dục học sinh về an toàn giao thông, hình thành thói quen “văn hóa giao thông” ngay từ trên ghế nhà trường là một việc làm cần thiết để tạo nên một thế hệ trẻ có kiến thức về an toàn giao thông.
Hằng ngày trên các tuyến đường, số lượng học sinh tiểu học được chở trên xe máy không đội mũ bảo hiểm nhiều hơn so với các em có đội mũ. Một phần là vì đối với các bạn nhỏ, chiếc mũ bảo hiểm có vẻ cứng nhắc so với những chiếc mũ thời trang đẹp mắt. Tuy nhiên, lý do chính có lẽ là sự thờ ơ của người lớn đối với trẻ khi tham gia giao thông, dẫn đến sự hời hợt trong việc giáo dục nhận thức của trẻ về an toàn giao thông.
Theo thống kê chưa đầy đủ, mỗi năm cả nước có trên 1.900 trẻ em tử vong vì tai nạn giao thông; tỷ lệ trẻ dưới 14 tuổi bị chấn thương sọ não chiếm 13,4%, trong đó có gần 50% các trường hợp bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm. Hậu quả của tai nạn giao thông nặng nề và kéo dài, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống, tương lai của trẻ em. Và chỉ khi tai nạn xảy ra, người trong cuộc mới thốt lên hai chữ “giá như”.
Nhằm gia tăng nhận thức của các bậc phụ huynh về an toàn giao thông và giáo dục thế hệ trẻ hình thành thói quen từ nhỏ về an toàn khi tham gia giao thông, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phối hợp công ty Yamaha Motor Việt Nam phát động và tổ chức chương trình tổ chức chương trình Quà tặng Mũ bảo hiểm Yamaha 2013 - Ngày gia đình đi bộ hưởng ứng mũ bảo hiểm trẻ em nhằm trao tặng 29.475 mũ bảo hiểm trị giá hơn 4 tỷ đồng cho các em học sinh tiểu học tại TP.Hải Phòng và tỉnh Đắk Lắk.

Gia tăng nhận thức học sinh về an toàn giao thông 1
Ngày hội quà tặng Yamaha 2012 tại Bình Dương

Với thông điệp “An toàn cho em - Tương lai cho đất nước”, chương trình nhằm kêu gọi gia đình, cộng đồng cam kết đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi tham gia giao thông bằng môtô, xe gắn máy. Đây là hoạt động cộng đồng thường niên nằm trong Chương trình Quà tặng Yamaha “Chung sức vì thế hệ tương lai”, được YMVN tổ chức từ năm 2003. Tính đến năm 2013, chương trình đã đi đến năm thứ 10 và Yamaha đã tặng hơn 2,7 triệu đồng đồ dùng học tập và mũ bảo hiểm cho các học sinh tiểu học các tỉnh thành trên khắp cả nước.

Gia tăng nhận thức học sinh về an toàn giao thông 2
Niềm vui của các bạn học sinh khi được tặng nón bảo hiểm đạt chuẩn từ Yamaha

Dự kiến vào ngày 3/11, tại Quảng trường trung tâm TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, chương trình sẽ thu hút hàng ngàn học sinh tiểu học và gia đình sẽ cùng tham gia Gia đình đi bộ cùng Yamaha nhằm cổ động trẻ em đội mũ bảo hiểm. Bên cạnh đó, Yamaha sẽ trao tặng 14.875 mũ bảo hiểm trị giá hơn 2 tỷ đồng cho các trẻ em tiểu học tại Đắk Lắk. Trước đó ngày 27/11, chương trình đã tạo nên một sân chơi bổ ích cho các em học sinh tại Hải Phòng và 14.600 mũ bảo hiểm cũng đã được trao cho các em học sinh tại đây.
Được biết, chương trình tại Đắk Lắk sẽ diễn ra với nhiều tiết mục vui chơi tập thể, tìm hiểu an toàn giao thông thật bổ ích dành cho các bạn học sinh. Ngoài ra, các em sẽ có dịp giao lưu với ca sỹ Hiền Thục và các học trò của cô trong cuộc thi The Voice Kids như: Á Quân Phương Mỹ Chi, Linh Lan, Nguyễn Lê Nguyên. Chương trình không chỉ động viên các em học sinh hăng hái học tập mà còn giáo dục ý thức cộng đồng, rèn luyện kỹ năng sống và có kiến thức về an toàn giao thông.

Gia tăng nhận thức học sinh về an toàn giao thông 3
Gia tăng nhận thức học sinh về an toàn giao thông 4
Bên cạnh được vui chơi, tìm hiểu về an toàn giao thông, các bạn học sinh sẽ được giao lưu với Á Quân the Voice Kids Phương Mỹ Chi
Theo kenh14.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản