banner tạm

Cập nhật lúc : 12:5 PM, 12/09/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giả vờ va chạm giao thông, 9 lần cuỗm xe máy

Cố tình tạo tình huống tai nạn giao thông, đối tượng Trần Đăng Tuấn đã gây ra 9 vụ cướp xe máy.

Chiều ngày 11/9/2016, CQĐT công an TP. Cẩm Phả (Quảng Ninh) đã ra quyết định tạm giữ hình sự đối với đối tượng Trần Đăng Tuấn (33 tuổi, trú tại phường Hồng Hà, TP. Hạ Long, Quảng Ninh) để điều tra về hành vi cướp tài sản.

Trước đó, Tuấn cũng từng có 1 tiền án về tội "Cướp giật tài sản", mới ra tù năm 2010.

Thủ đoạn của Tuấn khá tinh vi, là cố tình va chạm với phụ nữ đang tham gia giao thông, và khi nạn nhân hoảng loạn sẽ lấy luôn phương tiện phóng chạy.

Chị Đoàn Thị Thu Hiền (26 tuổi, trú tại huyện Cẩm Phả, một trong số những người bị Tuấn gây tai nạn để cướp tài sản) kể: “Khoảng 10h ngày 7/9/2016, trong khi điều khiển xe máy Honda SH BKS: 34B2-851… trên quốc lộ 18A, đoạn thuộc địa bàn phường Cẩm Trung thì tôi bất ngờ bị một nam thanh niên điều khiển xe máy cùng chiều tạt ngang đầu xe.

Khi va chạm tôi rất luống cuống, đâm vào xe của người này và ngã xuống đường. Trong khi tôi chưa kịp trấn tĩnh, anh ta đã dựng chiếc xe SH của tôi lên rồi tăng ga bỏ chạy, để lại hiện trường chiếc xe máy cũ nát của anh ta”.

Gia vo va cham giao thong, 9 lan cuom xe may - Anh 1

Đối tượng Trần Đăng Tuấn tại CQĐT (Ảnh: CAND)

Dựa vào trình báo của chị Hiền, và những mô tả về hình dáng, đặc điểm của đối tượng, công an TP. Cẩm Phả đã sàng lọc và nhận định có thể người đã gây ra vụ cướp tài sản này với thủ phạm gây ra gần chục vụ cướp trước đây trên địa bàn TP. Cẩm Phả có khả năng là một.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ điều tra, công an TP. Cẩm Phả đã xác định đối tượng chính là Trần Đăng Tuấn và đã phối hợp chia làm nhiều tổ để truy bắt đối tượng.

Sau khi xảy ra vụ cướp gần 1 giờ, tổ công tác tại TP. Hạ Long đã phát hiện, bắt giữ Tuấn tại phường Cao Thắng, TP. Hạ Long cùng chiếc xe máy SH vừa cướp được của chị Hiền. Công an TP. Cẩm Phả sau đó cũng phối hợp với công an TP. Hạ Long mở rộng điều tra vụ án, thu giữ thêm một số tài sản đối tượng đã chiếm đoạt từ trước.

Tại CQĐT, Tuấn khai nhận mỗi khi thực hiện các “phi vụ”, để tránh bị phát hiện và dễ dàng tẩu thoát, Tuấn thường chọn phụ nữ để cướp. Đồng thời Tuấn cũng chọn thời điểm trời mưa để mặc quần áo mưa, đeo khẩu trang che kín mặt và sử dụng xe máy cũ nát, không biển kiểm soát để tránh sự phát hiện của mọi người.

Khi phát hiện người điều khiển xe máy có giá trị cao thì Tuấn cố tình tạo tình huống va chạm để cướp xe máy.

Được biết, bằng thủ đoạn trên, từ cuối năm 2015 đến thời điểm bị bắt, Tuấn đã gây ra 8 vụ cướp tài sản trên địa bàn TP. Cẩm Phả và TP. Hạ Long.

Theo Người Đưa Tin

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản