banner tạm

Cập nhật lúc : 12:10 PM, 13/04/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giải tỏa nhiều vi phạm hành lang an toàn giao thông

Lực lượng thanh tra của Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Chi cục Quản lý đường bộ I.1 cùng Công ty Cổ phần Đường bộ 224 mới ra quân triển khai giải tỏa và cưỡng chế các vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT) trên tuyến quốc lộ 6 thuộc địa bàn huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La.

Giai toa nhieu vi pham hanh lang an toan giao thong - Anh 1

Giải tỏa vi phạm hành lang ATGT. Ảnh: ĐB

Các lực lượng đã tiến hành giải tỏa lều, lán dựng trái phép trên hành lang ATGT đường bộ tại các đoạn tuyến từ Km216+900 - Km217+800; Km225+200 - Km225+900 (địa phận xã Tú Nang); Km232+250 - Km231 (địa phận xã Chiềng Hặc); Km250+300 - Km251+800 (địa phận xã Chiềng Sàng) và Km255 - Km257 (địa phận xã Chiềng Đông).

Giai toa nhieu vi pham hanh lang an toan giao thong - Anh 2

Kiểm tra công trình xây dựng trong hành lang ATGT. Ảnh: T.A

Bên cạnh việc giải tỏa các vi phạm hành lang ATGT đường bộ đối với các công trình lều lán, lấn chiếm lòng lề đường thì hoạt động phát quang, chặt hạ các cây cối gây cản trở tầm nhìn, đặc biệt là những đoạn đường có khúc cua tầm nhìn hạn chế là giải pháp thường xuyên được Tổng cục Đường bộ yêu cầu, nhắc nhở và đôn đốc các Chi cục Quản lý đường bộ thực hiện.

Giai toa nhieu vi pham hanh lang an toan giao thong - Anh 3

Người dân vùng cao cần tiếp tục được tuyên truyền về hành lang ATGT. Ảnh: ĐB

Theo lãnh đạo Chi cục Quản lý đường bộ 1, đặc thù các tuyến quốc lộ vùng cao thường là người dân tộc thiểu số dựng lều lán, có dấu hiệu vi phạm hành lang ATGT, do vậy, bên cạnh cưỡng chế giải tỏa vi phạm, thì việc tuyên truyền để người dân hiểu từ đó chấp hành tốt quy định về hành lang ATGT là điều cần thiết phải thực hiện, để người dân, đặc biệt là người dân tộc vùng cao có ý thức giữ gìn hành lang ATGT, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã yêu cầu các Chi cục Quản lý đường bộ tăng cường tuần tra, kiểm tra phối hợp cùng với địa phương kịp thời phát hiện và xử lý các vi phạm về hành lang ATGT. Trong đó, kiên quyết không để xảy ra tình trạng cơi nới, tái lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè, hành lang ATGT.

Theo Tuổi Trẻ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản