banner tạm

Cập nhật lúc : 2:6 PM, 29/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giám đốc lương “khủng” trần tình

“Thiếu sót này thuộc về Ban lãnh đạo công ty và với tư cách là Giám đốc, tôi xin nhận trách nhiệm, đồng thời tôi cũng xin nhận lỗi với người lao động của công ty và mong được sự thông cảm…”, ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh TP.HCM chia sẻ với báo chí.
giám đốc Cty TNHH MTV Cây xanh Trần Thiện Hà trần tình xin lỗi người lao động
Giám đốc Cty TNHH MTV Cây xanh Trần Thiện Hà trần tình xin lỗi người lao động

Chiều 28/8, ông Trần Thiện Hà - Giám đốc Công ty TNHH MTV Công viên cây xanh (lương năm 2012 được công bố là 759 triệu đồng) nhân vật xếp áp chót trong 4 người có mức lương tiền tỷ đã có buổi trần tình với báo chí và cho biết sẽ nhận trách nhiệm và có biện pháp khắc phục kết luận sai phạm của UBND TP vừa được công bố trong vài ngày qua.

Trao đổi với báo chí ông Trần Thiện Hà cho biết: Khi Công ty chuyển thành Công ty TNHH MTV nhưng chưa kịp xây dựng phương án trả lương cho các viên chức quản lý và tính theo cách cũ dẫn đến chi vượt tiền lương. Thiếu sót này thuộc về Ban lãnh đạo công ty và với tư cách là Giám đốc, tôi xin nhận trách nhiệm; đồng thời tôi cũng xin nhận lỗi với người lao động của công ty. Khi bị truy vấn về vấn đề liên quan đến việc chỉ ký hợp đồng lao động thời vụ thời hạn 2,5 tháng, ông Hà lý giải là thực hiện do nhu cầu công việc, cần một số lao động giản đơn. Số lao động làm một thời gian rồi nghỉ sau đó tiếp tục làm việc trở lại. Kết luận của Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho rằng việc này là công ty lách luật. “Ở góc độ Giám đốc Công ty, tôi xin nhận thiếu sót trong việc kiểm tra, nhắc nhở các đơn vị thành viên ký kết hợp đồng. Nhưng cũng xin nói thêm, những lao động này có mức thu nhập bình quân khoảng 9 triệu đồng/tháng, trong khi mức tiền lương bình quân của công ty là 15 triệu đồng/tháng thì cũng không phải là thấp”, ông Hà nói.

Dù vậy, ông Trần Thiện Hà, Giám đốc Công ty Công viên Cây xanh lại tỏ ra băn khoăn trước khoản tiền lương dự kiến bị thu hồi của người lao động trong năm 2012. “Việc áp dụng lương trong năm 2012 cho người lao động là dựa vào mức lương tối thiểu được UBND TP duyệt vào tháng 11/2011 (2 triệu đồng/tháng) nhưng sau đó, tháng 7/2013, UBND TP lại có văn bản yêu cầu các doanh nghiệp công ích áp dụng mức lương tối thiểu không quá 1.512.000 đồng/tháng để tính đơn giá tiền lương từ năm 2012. Nếu thực hiện theo yêu cầu này thì buộc người lao động phải hoàn trả lại phần tiền lương chênh lệch đã được nhận.Theo ông Hà hiện nay có gần 1.500 người lao động, mà đa số là lao động nghèo phải hoàn trả tổng tiền lương trên 49 tỉ đồng. Đây là điều mà chúng tôi rất băn khoăn, xin kiến nghị UBND TP không thu hồi. Nhưng với các cán bộ quản lý, chúng tôi sẽ chấp hành nghiêm các yêu cầu của TP.HCM”, ông Hà kiến nghị.

Trong một diễn biến khác trước đó vào chiều ngày 27/8, Công ty TNHH MTV Thoát nước Đô thị nơi mà vị giám đốc có mức lương lên đến 2,6 tỷ đồng/năm (năm 2012) và đứng đầu trong nhóm lãnh đạo có mức lương "khủng" đã triệu tập cuộc họp khẩn cấp trong Ban quản lý điều hành Công ty để giải quyết những kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Mạnh Hà theo nội dung Thông báo số 623/TB-VP ngày 26/8 năm 2013 của Văn phòng UBND TP vừa công bố. Theo văn bản kết luận cuộc họp, Công ty đã bước đầu nhận trách nhiệm và “hứa” sẽ tiến hành khắc phục ngay những hậu quả và sai phạm đã gây ra trong việc chấp hành các quy định pháp luật về lao động, tiền lương. Cụ thể như sau: Trước hết Công ty tiến hành ngay các biện pháp khắc phục hậu quả để khôi phục quyền lợi và đền bù thiệt hại cho người lao động theo đúng quy định của Bộ luật lao động, đối với trường hợp 163 người lao động thường xuyên ký hợp đồng thời vụ với thời hạn dưới 3 tháng và 355 người lao động ký hợp đồng dưới 1 năm. Công tác khắc phục này Công ty sẽ tiến hành xong trước ngày 10/9/2013 và báo cáo chính thức cho UBND trước ngày 15/9/2013. Theo đó Công ty cũng sẽ tiến hành ngay việc truy thu toàn bộ số tiền chi lương, thưởng đối với 7 viên chức quản lý sai quy định trong 2 năm (năm 2011 và năm 2012). Công tác thu hồi Công ty sẽ hoàn tất trong tháng 9 năm 2013. Yêu cầu các thành viên trong Ban quản lý điều hành viết bản tự kiểm điểm cá nhân để xác định trách nhiệm và sai phạm của mình, tự nhận hình thức kỷ luật và biện pháp khắc phục hậu quả.

Liên quan đến vấn đề này ngày 28/8, Bộ Lao động Thương binh Xã hội đã có công văn gửi UBND TPHCM về việc chỉ đạo thanh tra các doanh nghiệp nhà nước thực hiện nhiệm vụ công ích trên địa bàn TPHCM để làm cơ sở báo cáo Chính phủ sau vụ việc hàng loạt giám đốc làm việc trong các công ty phục vụ công ích có mức lương tiền tỷ/năm. Theo đó việc thanh tra sẽ bao gồm các quy định về chính sách lao động, tiền lương trong doanh nghiệp 100% vốn nhà nước thực hiện nhiệm vụ công ích, nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các sai phạm như kết quả của UBND TP.HCM công bố.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản