banner tạm

Cập nhật lúc : 10:42 PM, 23/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giám đốc “xương thủy tinh” nhận giải Tầm nhìn Phụ nữ 2013

Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Giám đốc Trung tâm Hành động vì sự phát triển cộng đồng (ACDC) vừa trở thành chủ nhân của giải thưởng Tầm nhìn Phụ nữ 2013 do Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội trao tặng sáng ngày 23/9, tại Hà Nội.
Vị giám đốc
Vị giám đốc "xương thủy tinh" nhận giải thưởng Tầm nhìn Phụ nữ 2013.Ảnh: N.K
Bị bệnh xương thủy tinh từ khi sinh ra, cô gái Nguyễn Thị Lan Anh không đầu hàng số phận. Bao nhiêu năm làm bạn với chiếc xe lăn, chị hiểu được những vất vả mà người khuyết tật gặp phải trong cuộc sống. Chính vì vậy, sau khi tốt nghiệp Đại học Hà Nội, Lan Anh quyết gắn bó với sứ mệnh hỗ trợ cộng đồng người khuyết tật. 
 
Tháng 2/2012, chị đã gây dựng ACDC với mục tiêu là một mạng lưới hoạt động hỗ trợ người khuyết tật bền vững.
 
Với dự án “Xương rồng vẫn nở hoa”, ACDC đã hỗ trợ người khuyết tật ở huyện Ba Vì, Sóc Sơn (Hà Nội) trong việc tư vấn pháp luật, tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để thực hiện các mô hình sinh kế... Hiện tại, ACDC đang triển khai thí điểm mô hình tư vấn sức khỏe sinh sản cho phụ nữ khuyết tật tại Hà Nội, bước đầu nhận được những tín hiệu khả quan.
 
Câu lạc bộ Phụ nữ Quốc tế Hà Nội bao gồm các thành viên là phụ nữ người nước ngoài hiện đang sống và làm việc ở Việt Nam là một nhóm phi lợi nhuận với. Mục tiêu của Câu lạc bộ này là xúc tiến sự phát triển các hoạt đông xã hội, nhân đạo và văn hóa giữa các thành viên, trong cộng đồng người nước ngoài sống tại Hà Nội và nhân dân Việt Nam.
 
Mỗi năm, giải thưởng Tầm nhìn Phụ nữ biểu dương một cá nhân nữ có ý chí mạnh mẽ và động lực để đạt được ước mơ dẫu gặp biết bao nhiêu khó khăn, thách thức. 
 
Giải thưởng năm nay tôn vinh vị giám đốc “xương thủy tinh” là sự ghi nhận những nỗ lực trong việc thúc đẩy sự hòa nhập và phát triển của cộng đồng người khuyết tật.
 
“Tôi rất xúc động khi nhận được giải thưởng này. Đây là động lực để tôi và các đồng nghiệp trong mái nhà chung ACDC cố gắng nhiều hơn nữa để giúp người khuyết tật hòa nhập cộng đồng tốt hơn”, bà Nguyễn Thị Lan Anh chia sẻ.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản