banner tạm

Cập nhật lúc : 11:22 AM, 29/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Gian nan về quê bằng xe máy

Vé xe đò tăng và để tiết kiệm tiền, hay muốn thử sức mình rong ruổi trên nhiều cung đường miền Trung nên nhiều người, nhất là những bạn trẻ, đã chọn cách về quê ăn tết bằng xe máy.
Gian nan về quê bằng xe máy 1
Những nguy hiểm trên đường luôn rình rập. Khi bị kẹt xe tại Ninh Thuận, các xe máy bị ép sát vào lề.
 
Những chiếc xe máy xuất phát từ TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai theo quốc lộ 1 thẳng tiến về các tỉnh miền Trung. Vượt qua hàng trăm, thậm chí là cả ngàn cây số để về đến quê nhà không phải là chuyện đơn giản.

Trên những chiếc xe máy còn đem theo cả quà cáp về quê. Đó là những thùng nước ngọt, hoặc bánh mứt đựng trong hành lý, hay còn có cả rượu chuối hột là “đặc sản” bình dân của miền Nam.

Trên đường đi, các “cua rơ” luôn đối diện với những hểm nguy rình rập, phải ngủ lại qua đêm để ngày mai tiếp tục hành trình.

Nhiều chủ quán nước ven đường từ Bình Thuận đến Quảng Ngãi đều nhận xét năm nay nhiều người về bằng xe máy hơn mọi năm, có thể là do làm ăn ngày một khó hơn. Những biển số xe máy 79 (Khánh Hòa), 78 (Phú Yên), 77 (Bình Định), 76 (Quảng Ngãi), 92 (Quảng Nam), 43 (Đà Nẵng) xuất hiện nhiều nhất trên quốc lộ 1.

Gian nan về quê bằng xe máy 2
 
Anh Nguyễn Văn Quang (công nhân ở Khu chế Xuất Linh Trung 1, Q.Thủ Đức, TP.HCM) tính toán để về đến Huế thì hai vợ chồng anh phải mua hai vé xe có giá gần đến 3 triệu. Tuy nhiên nếu đi xe máy trừ xăng xe, ăn uống, thuê nhà nghỉ ra thì chỉ mất chừng 1,5 triệu. 5 năm trước Quang đã từng về quê ăn tết bằng xe máy và lần này quyết định tiếp tục thủ sức.
theo Tuổi trẻ

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản