banner tạm

Cập nhật lúc : 2:57 PM, 13/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giao thông Bangkok vẫn ổn

Trong sáng nay, giao thông tại Bangkok được ghi nhận hoàn toàn thông suốt bất chấp việc đoàn biểu tình chống chính phủ Thái Lan đã phong tỏa 6 giao lộ trong nội đô.
Trước khi đoàn biểu tình tiến hành "đóng cửa thủ đô Bangkok" nhằm yêu cầu Thủ tướng Yingluck Shinawatra từ chức, nhiều người lo ngại hoạt động giao thông tại thủ đô sẽ bị chậm trễ hoặc bế tắc hoàn toàn.

 

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người cho biết hoạt động giao thông vào sáng nay hoàn toàn thông suốt và thậm chí còn nhanh hơn những ngày thứ Hai đầu tuần như thông lệ.

Giao thông Bangkok vẫn ổn - ảnh 1
Người biểu tình phong tỏa con đường gần Tổ hợp tòa nhà chính phủ hôm 12/1

Một người dùng Twitter chia sẻ trên JS1000 radio rằng hôm nay, anh ta chỉ phải mất 5 phút để di chuyển từ giao lộ Ratchayothin tới Trung tâm Văn hóa vào lúc 8 giờ 30 phút sáng. Thông thường, để đi hết quãng đường này trong giờ cao điểm, anh ta phải mất tới 30 phút.

Hôm 10/1, giới chức Thái Lan cảnh báo người dân sẽ phải mất ít nhất thêm 1 giờ đồng hồ để di chuyển trong khu vực nội đô Bangkok vào ngày thứ Hai – ngày đầu tiên đoàn biểu tình tiến hành "đóng cửa" thủ đô.

Thậm chí, một người dân còn thốt lên "Hôm nay là thứ Hai ư?" khi chứng kiến đường Ramkhamhaeng hoàn toàn thông suốt.

Tuy nhiên, ngoài những địa điểm đã thông báo, lúc 9 giờ 30 phút nay, đoàn biểu tình đã kéo tới trụ sở chính của tổ chức Hàng không quốc tế Thái Lan trên đường Vibhavadi Rangsit và nhanh chóng phong tỏa khu vực này.

Đặc biệt, một số tuyến xe bus đã được người biểu tình cho phép đi qua khu vực phong tỏa.

Những người biểu tình thuộc nhóm Ủy ban cải cách dân chủ nhân dân (PDRC) đã hoàn thành công tác dựng sân khấu trước bình minh vào ngày hôm nay tại các giao lộ Pathumwan, Ratchaprasong, Sala Daeng, Asoke, Lat Phrao, Tượng đài Chiến thắng và Chaeng Wattana.
Theo infonet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản