banner tạm

Cập nhật lúc : 9:32 AM, 12/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giao thông ổn định trong ngày viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trước thời điểm bắt đầu diễn ra lễ viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp, giao thông trên toàn thành phố Hà Nội diễn ra thông suốt. Tất cả các ngã 3, ngã 4 trọng điểm, trên cung đường từ Hoàng Diệu tới nhà tang lễ Bộ Quốc phòng đều có lực lượng CSGT ứng trực.

Còn tại khu vực gần nhà tang lễ Bộ Quốc phòng và các tuyến đường xung quanh, bên cạnh lực lượng CSGT còn có rất đông lực lượng cảnh sát trật tự, công an phường, trật tự phường, lực lượng tự quản và đặc biệt là sự có mặt của khoảng 6.000 thanh niên tình nguyện.

Giao thông ổn định trong ngày viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 1
Khoảng 6.000 thanh niên tình nguyện sẽ phối hợp cùng với lực lượng công an tham gia phục vụ Quốc tang.

Thượng tá Chử Văn Canh - Trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (TP.Hà Nội) cho biết: Trong những ngày diễn ra Quốc tang, chúng tôi đã huy động toàn bộ chiến sỹ trên địa bàn quận làm nhiệm vụ tập trung canh gác, bảo vệ giữ gìn an ninh trật tự, không để xảy ra bất cứ sự cố nào.

Còn theo Thiếu tá Nguyễn Quang Vinh - Đội trưởng Đội CSGT số 2 (Phòng CSGT đường bộ - đường sắt CATP HN): Toàn đội chúng tôi cũng như tất cả lực lượng CSGT trên địa bàn thành phố được quán triệt thực hiện nghiêm túc công tác đảm bảo an toàn giao thông, đường xá phải thông suốt, không để xảy ra hiện tượng ùn tắc trên địa bàn. 

Ngay từ 5h45 sáng nay (12.10), toàn đội phải có mặt ở các chốt trọng điểm, công tác này được thực hiện cho đến thời điểm 23 giờ đêm. Trước đó, tối 11.10, từ 20h cho tới 23h, chúng tôi cũng phải có mặt đầy đủ 100% quân số để thực hiện buổi tổng duyệt.

Giao thông ổn định trong ngày viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 2
Ngay từ đêm 11.10, 100% chiến sỹ CSGT đã phải tham gia buổi tổng duyệt cũng như đảm bảo giao thông thông suốt.

Chia sẻ với phóng viên Lao Động, Trung úy Nguyễn Xuân Sơn (chiến sỹ Đội CSGT số 2) cho biết: Tôi cảm thấy rất vinh dự khi được giao nhiệm vụ đảm bảo giao thông trong thời gian diễn ra Quốc tang. Mặc dù 5h45 mới phải có mặt ở chốt trọng điểm nhưng ngay từ 5h30 sáng, tôi đã có mặt, chuẩn bị quân tư trang để đến giờ là có thể bắt tay ngay vào việc.

Giao thông ổn định trong ngày viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 3
Ngay từ 5h30, Trung úy Nguyễn Xuân Sơn và đồng đội đã có mặt để làm công tác phân luồng, đảm bảo giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, thời điểm trước khi diễn ra lễ viếng Đại tướng đường phố khá vắng vẻ, tuy nhiên, lực lượng làm nhiệm vụ thực hiện rất nghiêm túc, kể cả đường vắng vẫn đứng điều hành giao thông chứ không hề có chuyện ngồi trong chốt.

Giao thông ổn định trong ngày viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 4
Giao thông ổn định trong ngày viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 5
Đường vắng nhưng lực lượng CSGT vẫn nghiêm túc bám vị trí.

Đáng chú ý là sự tham gia của 6.000 tình nguyện viên là lực lượng thanh niên tình nguyện cũng có mặt từ rất sớm để phối hợp cùng lực lượng CSGT làm nhiệm vụ phân làn, đồng thời làm nhiệm vụ trông giữ xe miễn phí cho bà con.

Ngay trong đêm 11.10, ngoài lực lượng Công an, lực lượng vũ trang thì rất nhiều công nhân vẫn đang hối hả xử lý sửa những đoạn đường hư hỏng dẫn vào khu vực xung quanh nhà tang lễ Bộ Quốc phòng để cho lễ tang diễn ra thuận lợi.

Giao thông ổn định trong ngày viếng Đại tướng Võ Nguyên Giáp - ảnh 6
Công nhân hối hả hoàn thành việc sửa những đoạn đường hư hỏng ngay trong đêm 11.10.
Theo laodong.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản