banner tạm

Cập nhật lúc : 8:9 AM, 27/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Giây phút xe khách chở 47 người lao xuống vực qua lời kể của nạn nhân

(GDVN) - Sau khi vụ tai nạn lật xe kinh hoàng làm 7 người chết, 25 người bị thương, vào chiều tối ngày 25/10/2013 tại địa phận huyện Bảo Yên - Lào Cai, chiều ngày 26/10 phóng viên có mặt tại gia đình các nạn nhân ở khu phố Hàng Kênh, Quận Lê Chân, TP. Hải Phòng. Không khí tang tóc bao trùm cả khu phố, đi đến đâu cũng nghe thấy những tiếng bàn tán về vụ tại nạn thản khốc này.
Theo người nhà của những nạn nhân trong vụ tai nạn cho biết, những người đi lễ đa phần là anh em, họ hàng thuộc câu lạc bộ Sông Lô. Những nạn nhân xấu số đã tử vong hầu hết đều sống ở khu phố Hàng Kênh. Theo lịch trình, xe xuất phát ở đường Hàng Kênh từ 15h30 để chở đoàn người đi lễ đền thờ (đền Bảo Hà), điểm dừng cuối cùng là Sa Pa.

 

Giây phút xe khách chở 47 người lao xuống vực qua lời kể của nạn nhân - ảnh 1
Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Báo Lào Cai)

Ông Nguyễn Đình Ngà (trú tại150 E, Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng), anh trai của nạn nhân Nguyễn Mộng Tùng, Nguyễn Thị Xuân cho biết: Ông Nguyễn Mộng Tùng, bà Nguyễn Thị Xuân (trú tại Hoàng Lâu, Hồng Phong, huyện An Dương) là hai vợ chồng, cả hai đều 46 tuổi, đã có hai con và cùng làm quản lý ở khu công nghiệp Nomura, xã An Hưng, huyện An Dương, TP. Hải Phòng.
Trong chuyến đi này có vợ chồng ông Tùng và người chị gái cả cùng tham gia. Vợ chồng ông Tùng hiện đã tử vong, còn chị gái cả may mắn thoát chết. “Tối qua, khi cả gia đình đang chuẩn bị ăn cơm thì nhận được hung tin, cả nhà tôi ai cũng sốc, nhất là hai đứa con chú Tùng. Hai đứa đang tuổi ăn tuổi học thế mà bây giờ phải chịu cảnh mồ côi cả bố lẫn mẹ, sau này biết sống thế nào đây...”, ông Ngà rơm rớm nước mắt cho biết.
Theo thông tin của Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc Gia, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc - Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, gửi lời chia buồn tới các gia đình có người bị tử vong trong vụ xe khách lao xuống vực ở Lào Cai.

Đồng thời, Phó thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng chỉ đạo Ban An toàn giao thông tỉnh Lào Cai phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tổ chức các biện pháp khắc phục hậu quả để giảm thiệt hại về người, kịp thời đưa những người bị thương đến cấp cứu tại bệnh viện gần nhất. Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia hỗ trợ cho gia đình nạn nhân tử vong 2.000.000đ và người bị thương 1.000.000 đồng.

Cùng khu phố với hai nạn nhân trên còn có ba nạn nhân xấu số khác là Quách Thị Thanh, Bùi Thị Kim Phúc, và Nguyễn Ngọc Nam. Cả khu phố nháo nhác, người mất cha mẹ, người lại mất con. Nỗi đau đến quá đột ngột, bất ngờ với người thân của họ.

Anh Nguyễn Công Lý, một trong số 47 người có mặt trên chuyến xe kinh hoàng đến giờ vẫn không biết là mình tỉnh hay mơ. Anh Lý cho biết: “Sau khi xe lăn hai, ba vòng và dừng lại, tôi không thể tin là mình sống. Nhiều người trong đoàn bị thương, họ khóc, la hét, ngay bên cạnh người chết. Một quang cảnh không thể tưởng tượng được. Lúc xe lăn xuống tôi không nghĩ mình sẽ thoát nạn”.

Ông Ngô Văn Cường (89 Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng) vẫn chưa hết bàng hoàng kể lại: “Lúc 11h trưa đoàn có tổ chức ăn uống, sau đó mới lên xe. Khoảng 18h30 lúc đến đoạn Phố Ràng thì xảy ra tai nạn.
Trời nhá nhem tối, nhiều sương, địa điểm xảy ra tai nạn là một khúc cua và diện tích đường rất hẹp. Trước đó tôi thấy xe rất xóc, cứ nhảy chồm chồm lên, rồi thấy mọi người trong xe la hét, chưa kịp định thần xảy ra chuyện gì thì xe lao xuống vực.
Khi xe rơi xuống chạm đất, thấy người đau ê ẩm tôi mới biết mình còn sống. Lấy hết sức, tôi chui qua cánh cửa rồi bò lên đường. Sau đó thì được một số anh em trên xe đưa đi cấp cứu. Trên xe còn có một cháu bé khoảng 6 tuổi. Cháu chỉ bị thương nhẹ”.

Giây phút xe khách chở 47 người lao xuống vực qua lời kể của nạn nhân - ảnh 2
Nhiều người chưa hết bàng hoàng sau vụ tai nạn.

Cũng theo ông Cường thì đây là chuyến đi lễ do những người trong câu lạc bộ sông Lô tổ chức và ông Trung Kiên làm trưởng đoàn, vợ ông Kiên cũng tham gia và đã tử vong, ông Kiên chỉ bị thương nhẹ. Hàng năm, các thành viên trong câu lạc bộ Sông Lô đều tổ chức đi lễ, năm nay ông Cường được câu lạc bộ sông Lô mời đi. Mọi người trên xe đều đóng 1,5 triệu đồng cho chuyến đi 3 ngày. Hiện ông Cường bị gãy xương sườn và đang nằm cấp cứu ở bệnh viện quân y 108.

Ngay sau khi xảy ra tai nạn, lãnh đạo chính quyền và Ban ATGT tỉnh Lào Cai đã đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục hậu quả. Bước đầu, Ban ATGT tỉnh Lào Cai hỗ trợ 2 triệu đồng/người chết và 1 triệu đồng/người bị thương.

Nhận được tin vụ tai nạn, Bộ trưởng Bộ GTVT, Phó chủ tịch Thường trực Ủy ban ATGT Quốc gia Đinh La Thăng đã chỉ đạo Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia và Ban ATGT tỉnh Lào Cai khẩn trương tiến hành các hoạt động cứu nạn và trợ giúp người bị nạn.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng hỗ trợ mỗi nạn nhân tử vong 2 triệu đồng và mỗi người bị thương 1 triệu đồng để chia sẻ khó khăn với người bị nạn.

Theo người nhà các nạn nhân, khoảng 18h tối nay thi thể các nạn nhân sẽ được chuyển về Hải Phòng để an táng.

Nguồn: báo Lào Cai

]]>
Theo giaoduc.net.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản