banner tạm

Cập nhật lúc : 7:59 AM, 26/11/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Cấp 2.000 lệnh tăng cường xe khách phục vụ Tết

Ngày 25/11, ông Nguyễn Tùng Anh, Giám đốc Công ty Quản lý bến xe Hà Nội cho biết, hiện Công ty đã đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội tạm cấp 2.000 lệnh tăng cường phương tiện vận tải hành khách liên tỉnh trong các ngày cao điểm phục vụ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014.
Hà Nội: Cấp 2.000 lệnh tăng cường xe khách phục vụ Tết - ảnh 1

Dự kiến, lượng hành khách đi lại vào những dịp này sẽ tăng từ 20 - 40% so với ngày thường, trong đó hai đợt cao điểm rơi vào đợt chiều thứ 6 (24/1), chiều thứ 7 (25/1) và từ ngày 29/1 đến hết ngày 30/1/2014 (tức từ 29 đến 30 tháng Chạp).

Hiện nay, các phương tiện vận tải hoạt động tại các bến mới đạt bình quân hơn 50% hệ số trọng tải phương tiện. Do vậy, trong dịp Tết Dương lịch, lượng xe đang hoạt động cơ bản vẫn đáp ứng được nhu cầu đi lại của hành khách. Đối với một số tuyến như Quảng Ninh, Thanh Hoá, Thái Bình, Vinh, Sơn La có thể xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ vào từng thời điểm nhưng lượng xe trên tuyến vẫn có khả năng vận chuyển hết khách trong ngày.

Dự kiến trong hai ngày cao điểm dịp Tết Nguyên đán 2014, lượng khách qua bến trong thời gian cao điểm sẽ tăng từ 30 - 50% so với ngày thường. Nhìn chung, với lượng phương tiện hiện có, các doanh nghiệp vận tải cơ bản đáp ứng đủ nhu cầu đi lại của hành khách. Tuy nhiên, ở một số tuyến Thanh Hóa, Thái Bình, Vinh, Quảng Ninh… có thể vẫn xảy ra tình trạng ùn tắc cục bộ vào từng thời điểm. Công ty đã chuẩn bị sẵn lượng xe dự phòng tăng cường để vận chuyển hết hành khách trong ngày. Các tuyến buýt kế cận với tần suất cao cũng làm giảm tải lượng hành khánh liên tỉnh đi các tuyến đường ngắn.

Dự báo, lượng hành khách năm nay sẽ ít có khả năng gây quá tải trên bến. Công ty Quản lý bến xe Hà Nội đã yêu cầu các đơn vị vận tải tăng cường từ 168 - 272 phương tiện để vận hành theo biểu đồ hoạt động đã đăng ký và tăng cường khi có yêu cầu phát sinh phục vụ nhu cầu vận tải trong những ngày cao điểm.

Ngoài ra, Công ty cũng đã lên kế hoạch đảm bảo công tác an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường tại các bến xe; chỉnh trang và trang trí tại các bến xe; làm việc với các xí nghiệp quản lý bến xe hướng dẫn đăng ký giá vé cho xe tăng cường, hướng dẫn sử dụng vé tăng cường, thủ tục thanh quyết toán giữa bến xe và các đơn vị tăng cường xong trước ngày 25/12/2013…

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản