banner tạm

Cập nhật lúc : 8:51 AM, 03/03/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội chỉnh đốn giao thông “đường đắt nhất hành tinh”

Lòng đường vỉa hè bị lấn chiếm, những “con chạch khổng lồ” nằm nghênh ngang giữa đường... khiến việc lưu thông tại đường Xã Đàn, Hà Nội, luôn gặp rất nhiều khó khăn.
Hà Nội chỉnh đốn giao thông “đường đắt nhất hành tinh” - ảnh 1
Đường Xã Đàn nổi tiếng là con đường đắt nhất hành tinh với những "vật thể lạ" xuất hiện trên vỉa hè, dưới lòng đường. (Ảnh: Thành Nam)

Theo ghi nhận của phóng viên, vào mỗi giờ cao điểm trong ngày, tình trạng lộn xộn, ùn tắc giao thông thường xuyên diễn ra tại tuyến đường Xã Đàn, quận Đống Đa, Hà Nội. Con đường được mệnh danh là "đắt nhất hành tinh" này là điểm giao thoa, kết nối giữa các tuyến đường đi vào trung tâm Hà Nội nên có rất đông phương tiện qua lại.

Từ khi con đường này được đi vào sử dụng, tại một số nút giao, điển hình như đoạn nút thắt cổ chai ở khu vực cửa đường hầm Kim Liên, hướng đi Xã Đàn đã tồn tại nhiều cửa hàng kinh doanh trên vỉa hè, dưới lòng đường. Những khối "u cục" này mọc ngay bên vệ đường khiến tình hình giao thông càng trở nên ùn tắc vào các giờ cao điểm.

Đường Xã Đàn nổi tiếng với với giá cả thi công, tiền đền bù GPMB đắt đỏ, những tòa nhà siêu mỏng, siêu méo và cũng luôn là điểm nóng về giao thông tại các giờ cao điểm. Người dân và các phương tiện thông tin đại chúng đã nhiều lần lên tiếng phản ánh về thực trạng trên.

Nhận thấy tình hình diễn biến phức tạp, Công an Hà Nội đã đề nghị UBND TP có chỉ đạo, chấn chỉnh lại tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến Xã Đàn, thuộc UBND quận Đống Đa, Hà Nội.

Hà Nội chỉnh đốn giao thông “đường đắt nhất hành tinh” - ảnh 2
Lòng đường, vỉa hè bị lấn chiếm tại đoạn nút thắt cổ chai hầm Kim Liên 
khiến tình hình giao thông luôn gặp nhiều khó khăn. (Ảnh: Thành Nam)

Trước tình hình trên, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Khôi đã yêu cầu Sở GTVT phối hợp cùng lực lượng Công an Hà Nội kiểm tra, xem xét, xén cắt dải phân cách giữa trên đường Xã Đàn, đoạn từ hầm Kim Liên đi về hướng đường Phạm Ngọc Thạch để mở rộng mặt đường.

Về các dải phân cách cứng, trong thời gian qua dư luận và nhiều cử tri khi tiếp xúc với ĐBQH Hà Nội đã phản ánh về những cái bất hợp lý, dễ dẫn đến tai nạn cho người điều khiển phương tiện khi xuất hiện những “con chạch khổng lồ" nằm giữa đường.

Trước ý kiến của cử tri, Bí Thư thành ủy Phạm Quang Nghị hứa sẽ chỉ đạo lực lượng chức năng, xem xét bỏ dải phân cách tại những tuyến đường không hợp lý.

Trước đó, giải thích về lý do xảy ra tai nạn, Phó giám đốc Sở GTVT Nguyễn Xuân Tân cho rằng đó là do lỗi của người điều khiển phương tiện, đi không để ý nên mới đâm vào dải phân cách. Tuy nhiên để điều chỉnh cho phù hợp với tình hình, Sở cũng sẽ nghiên cứu, dỡ bỏ dần các giải phân cách, và một số tuyến như ở Bà Triệu, Phố Huế cũng được được dỡ bỏ.

Hà Nội chỉnh đốn giao thông “đường đắt nhất hành tinh” - ảnh 3
Vào những giờ cao điểm, đoạn tuyến từ hầm Kimh Liên đến đường Xã Đàn giao thông luôn ùn tắc
gây nhức nhối cho người tham gia giao thông. (Ảnh: Thành Nam)

Ngoài loại bỏ dần hệ thống dải phân cách cứng, ông Khôi cũng yêu cầu nối dài dải trụ mũi tên phản quang đến điểm đầu dải phân cách mới. Đồng thời nghiên cứu lắp đặt bổ sung 2 đèn tín hiệu giao thông trong khu vực nút giao Ô Chợ Dừa, đoạn đường La Thành rẽ phải ra Ô Chợ Dừa và tại phố Nguyễn Lương Bằng.

Sở GTVT chỉ đạo lực lượng thanh tra phối hợp Công an quận Đống Đa kiểm tra, xử lý các hộ lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để kinh doanh rửa xe, trông giữ xe ô tô, xe máy gây cản trở giao thông trên đường Xã Đàn, đoạn từ khu vực ngõ 154 Xã Đàn đến ngã tư Phạm Ngọc Thạch.

UBND quận Đống Đa tiến hành giải tỏa việc lấn chiếm trái phép lòng đường, vỉa hè để kinh doanh trên phố Xã Đàn. Đồng thời đẩy nhanh tiến độ GPMB các hộ dân trong diện giải tỏa, thi công hoàn chỉnh nút giao để bảo đảm tổ chức giao thông thuận lợi, an toàn.

Theo infonet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản