banner tạm

Cập nhật lúc : 1:48 PM, 02/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Chuẩn bị thông xe cầu vượt nút giao đường Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã

Chiều 30/9, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cùng lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, Sở Quy hoạch Kiến trúc, Công an Thành phố, các nhà thầu thi công… đã đi kiểm tra công tác hoàn thành cầu vượt nút giao đường Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã. Đây là cây cầu vượt có nhịp cầu lớn nhất cả nước hiện nay.
Theo Ban Quản lý dự án giao thông 3 (Sở Giao thông vận tải Hà Nội): Nút giao đường Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã là một trong các nút giao thông quan trọng của Thủ đô, cửa ngõ phía Tây vào trung tâm Thành phố, đồng thời là nơi các đoàn xe ngoại giao của Nhà nước và Thành phố thường xuyên đi qua. Chính vì vậy, việc xây dựng cầu vượt tại nút giao sẽ góp phần đảm bảo an toàn giao thông, tạo cảnh quan kiến trúc cho Thủ đô.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cùng lãnh đạo các sở, ngành kiểm tra công tác hoàn thành cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã
Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cùng lãnh đạo các sở, 
ngành kiểm tra công tác hoàn thành cầu vượt Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã

Công trình cầu vượt có tổng mức đầu tư 360 tỷ đồng và không phải thực hiện giải phóng mặt bằng. Dự án được khởi công ngày 06/02/2013, sau 8 tháng nỗ lực của các đơn vị liên quan triển khai thực hiện, đến nay công trình đã gần như hoàn thành sẵn sàng để đưa vào khai thác sử dụng, góp phần giảm ùn tắc giao thông cho các tuyến giao thông phức tạp thông qua nút giao đường Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã.

Dự án đã đầu tư xây dựng nút giao trực thông với cầu vượt theo hướng đường Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai cho 4 làn xe 2 chiều; tổng chiều dài cầu là 484m (tính đến hết phạm vi đường hai đầu cầu); mặt cắt ngang 16m. Dự án còn xây dựng lan can, lớp phủ mặt cầu, nền, mặt đường, thoát nước, vỉa hè, cây xanh chiếu sáng giao thông và chiếu sáng kiến trúc; chỉnh trang công viên khu vực hồ Ngọc Khánh; tổ chức giao thông đồng bộ các tuyến đường Nguyễn Chí Thanh, Liễu Giai, Kim Mã, Đào Tấn và các tuyến phố phụ cận trong khu vực nút giao.

Thực tế, trong quá trình triển khai thực hiện, Sở Giao thông vận tải Hà Nội đã quyết liệt chỉ đạo Ban QLDA và các nhà thầu khẩn trương triển khai thi công, vượt qua các khó khăn về điều kiện bố trí vốn cũng như các khó khăn về điều kiện thi công (điều kiện thời tiết, vừa thi công, vừa phải đảm bảo lưu thông thông hàng ngày của nhân dân; các khó khăn do có nhiều công trình ngầm, nổi trong phạm vi nút giao, phải kịp thời xử lý tại hiện trường; đặc biệt là phải triển khai thi công 44m cọc cát tuyến của tuyến đường sắt số 3 Nhổn - ga Hà Nội...).

Nguyễn Chí Thanh - Liễu Giai là nút giao thông có mật độ người, phương tiên tham gia rất đông
Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã là nút giao thông có mật độ người, phương tiện tham gia rất đông

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Nguyễn Văn Khôi đánh giá các đơn vị như chủ đầu tư, tư vấn, nhà thầu đã có nhiều cố gắng, hoàn thành cầu đáp ứng tiến độ yêu cầu của Thành phố đề ra. Tuy nhiên, để chuẩn bị cho lễ thông xe, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội yêu cầu các đơn vị chú ý đến vấn đề mỹ thuật, kỹ thuật, an toàn, chất lượng, kiến trúc tổng thể của công trình. Bên cạnh đó, chú ý khâu tổ chức giao thông, bố trí đèn tín hiệu đi các hướng. Trong những ngày đầu, cảnh sát, thanh tra giao thông phải trực tiếp tham gia hướng dẫn giao thông từ các hướng thông qua cầu (từ Đào Tấn, Đội Cấn, Núi Trúc…) để đảm bảo giao thông không bị ùn tắc.

Công trình cầu vượt tại nút giao đường Nguyễn Chí Thanh - Kim Mã là công trình quan trọng được hoàn thành đúng dịp kỷ niệm 59 năm ngày Giải phóng Thủ đô (10/10/1954-10/10/2013).
theo mt.gov.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản