banner tạm

Cập nhật lúc : 8:55 AM, 17/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội có thể sử dụng một phần lòng đường làm nơi đỗ xe

Phòng Cảnh sát Giao thông, Công an Hà Nội đã kiến nghị Ủy ban Nhân Dân Thành phố cho nghiên cứu quy hoạch thêm các điểm đỗ xe, trước mắt cần khảo sát một số địa điểm để tạm thời sử dụng một phần lòng đường tại những tuyến phố có mặt cắt rộng làm nơi trông giữ phương tiện.
Hà Nội có thể sử dụng một phần lòng đường làm nơi đỗ xe
Hiện, tỷ lệ quỹ đất dành cho giao thông tĩnh trên địa bàn còn hạn chế, mới đạt 7-8% diện tích đất. 
 
Tình trạng vi phạm lấn chiếm vỉa vè, lòng đường xảy ra thường xuyên, gây ảnh hưởng đến an toàn giao thông. Sự phối hợp giữa Thanh tra Giao thông và Phòng cảnh sát giao thông trong bố trí lực lượng phòng chống ùn tắc tại 59 vị trí chưa được thường xuyên.
 
Trong khi đó, số lượng phương tiện giao thông tính trên đầu người khá cao, với gần 6 triệu phương tiện/6 triệu dân (gần 500.000 ôtô, gần 5 triệu xe máy, bên cạnh đó còn có xe quân đội và xe các tỉnh về hoạt động). Cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng kịp thời với sự gia tăng của các phương tiện.
 
Để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông, giải quyết nhu cầu đỗ xe cho người dân, Phó Chủ tịch Nguyễn Quốc Hùng giao Thanh tra Giao thông và Công an Thành phố kiểm tra giám sát, đảm bảo an toàn giao thông đối với công trình đang thi công. Đồng thời, việc khảo sát một số địa điểm được tiến hành để tăng cường diện tích dành cho giao thông tĩnh, xử lý nghiêm việc lấn chiếm vỉa hè lòng đường.
 
Công an Thành phố và Sở Giao thông Vận tải đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục cho nhân dân, tăng cường xử lý đối với những trường hợp vi phạm Luật Giao thông Đường bộ; thực hiện biện pháp đảm bảo an toàn giao thông.
Theo Vietnamplus

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản