banner tạm

Cập nhật lúc : 3:23 PM, 11/06/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Dân khổ vì 1km đường 3 năm làm không xong

Suốt 3 năm nay, chừng 1km đường thuộc dự án thoát nước TP Hà Nội vẫn chưa được hoàn thành, khiến người dân thuộc phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội) lâm vào cảnh sống chung với ao tù, nước đọng và tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Là con đường huyết mạch nối với khu đô thị Đồng Tàu, xuyên qua các tổ dân phố số 26, 27, 28 phường Thịnh Liệt (Hoàng Mai, Hà Nội), hàng ngày nơi đây đón nhận nhiều lượt người lại qua với đủ loại phương tiện. Để tránh tình trạng ngập úng trên diện rộng, Ban quản lý dự án thoát nước TP Hà Nội đã cho các đơn vị triển khai thi công, cống hóa mương Giáp Nhị phục vụ việc thoát nước khu vực Đuôi Cá, Thịnh Liệt, Đồng Tàu.

Tuy nhiên, suốt 3 năm qua, kể từ khi dự án được triển khai, con đường vẫn chưa được hoàn thành, dù nó chỉ dài chừng 1km. Để tránh các ổ gà, ổ vịt, tránh bị ngập nước người dân đã thi nhau đi lên vỉa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn.

Ngày mưa, con đường trên lập tức biến thành sông, tạo nên các "ao tù" nước đọng, có nơi sâu hơn 50cm khiến các phương tiện lưu thông qua đây gặp khó khăn, thậm chí bị chết máy nếu đi vào chỗ ngập.

Trao đổi với PV , những người dân nơi đây cho biết: "Chúng tôi ủng hộ dự án cống hóa của Ban quản lý, chủ trương đó giúp dân tránh bị ngập úng trong mùa mưa lũ, tuy nhiên đề nghị các đơn vị thi công hoàn thành đúng tiến độ. Cống hóa, tiêu nước đâu chưa thấy, nhưng trước mắt chúng tôi đã phải sống chung với cảnh lầy lội, ngập úng mỗi khi trời mưa suốt 3 năm nay".

Khi được hỏi về vấn đề này, ông Nguyễn Ngọc Hải - Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt cho hay: "Chúng tôi cũng đang đau đầu với con đường này vì liên tục nhận được phản ánh của người dân. Chúng tôi đã ghi nhận, tập hợp ý kiến báo cáo lên UBND quận Hoàng Mai xem xét, trình TP Hà Nội để đốc thúc các đơn vị đẩy mạnh tiến độ thi công, hoàn thành con đường trong thời gian sớm nhất".

Dưới đây là một số hình ảnh tại tuyến đường nói trên mà PV ghi lại được:

Hà Nội: Dân khổ vì 1km đường 3 năm làm không xong - ảnh 1

Hà Nội: Dân khổ vì 1km đường 3 năm làm không xong - ảnh 2

Con đường nhiều ổ gà, ổ vịt

Hà Nội: Dân khổ vì 1km đường 3 năm làm không xong - ảnh 3

Hà Nội: Dân khổ vì 1km đường 3 năm làm không xong - ảnh 4

Ngập úng khi trời mưa

Hà Nội: Dân khổ vì 1km đường 3 năm làm không xong - ảnh 5

Có đoạn ngập rất sâu

Hà Nội: Dân khổ vì 1km đường 3 năm làm không xong - ảnh 6

Hà Nội: Dân khổ vì 1km đường 3 năm làm không xong - ảnh 7

Khó khăn cho việc đi lại, sinh hoạt thường ngày của người dân

Theo congly.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản