banner tạm

Cập nhật lúc : 11:10 AM, 11/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: “Đạp vịt” cũng phải mặc áo phao

Cương quyết không cho phương tiện (cả trên sông, trên hồ, khu vui chơi giải trí...) xuất bến khi hành khách không mặc áo phao cứu sinh

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cương quyết không cho phương tiện (cả trên sông, trên hồ, khu vui chơi giải trí...) xuất bến khi hành khách không mặc áo phao cứu sinh hoặc không sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân...

Chỉ trong 7 tháng đầu năm 2003, hàng loạt vụ tai nạn giao thông đường thủy nghiêm trọng đã xảy ra liên quan đến các hoạt động vận chuyển hành khách ngang, dọc sông, trong lòng hồ, các khu vui chơi giải trí và một số tuyến đường thủy nội địa.

Trước tình trạng này, Sở Giao thông Vận tải vừa dề nghị UBND các quận, huyện, thị xã chỉ đạo các cơ quan chức năng của địa phăng tăng cường công tác kiểm tra điều kiện an toàn của phương tiện thủy nội địa, tuân thủ các quy định của pháp luật về hoạt động vận chuyển hành khách ngang sông, dọc sông, trong lòng hồ, các khu vui chơi giải trí, các tuyến đường thủy nội địa.

“Cương quyết đình chỉ các phương tiện hoạt động không đảm bảo an toàn kỹ thuật; người điều khiển phương tiện không có đầy đủ bằng, chứng chỉ chuyên môn theo quy định; phương tiện chở quá số người được phép chở trên phương tiện; bến khách ngang sông không đủ điều kiện an toàn, hoạt động trái phép.” – công văn do Phó Giám đốc Sở Nguyễn Hoàng Linh nhấn mạnh.

Sở Giao thông Vận tải cũng yêu cầu, đối với phương tiện vận chuyển du lịch tại các bến khách, phải đảm bảo đầy đủ trang thiết bị theo quy định, có đầy đủ định biên thuyền viên; thuyền viên và nhân viên phục vụ trên phương tiện được đào tạo, có bằng, chứng chỉ chuyên môn, giấy chứng nhận phù hợp theo quy định.

Đặc biệt, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải yêu cầu, cương quyết không cho phương tiện xuất bến khi trên phương tiện vẫn còn hành khách không mặc áo phao cứu sinh hoặc không sử dụng dụng cụ nổi cứu sinh cá nhân.

Ngoài ra, ông Linh cũng đề nghị xử lý nghiêm các hành vi vi phạm các quy định về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy nội địa và có biện pháp bảo đảm cho việc đi lại của người dân được an toàn.

Trong thời gian tới, Thanh tra giao thông của Sở Giao thông Vận tải Hà Nọi sẽ tập trung xử lý mạnh những vi phạm tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông đường thủy.

 

Quy định chặt chẽ của Hà Nội không phải không hợp lý bởi hồi năm 2009, trong ngày nghỉ tập quân sự ở thị trấn Xuân Hòa, Vĩnh Phúc, khi đạp vịt ở hồ Đại Lải, không may xe đạp vịt bị lật khiến 2 nữ sinh viên trường đại học Ngoại thương đã tử nạn.
Ngay hồi tháng 5/2013 vừa qua, 2 bé gái cũng thiệt mạng tại hồ đạp vịt khu du lịch sinh thái Cánh buồm Xanh (Gia Lâm, Hà Nội).
Mới đây nhất, trong vụ tai nạn đường thủy kinh hoàng đã cướp đi sinh mạng của 9 người, nếu hành khách mặc áo phao thì chắc chắn đã không có những cái chết thương tâm như vậy.

Theo www6.vnmedia.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản