banner tạm

Cập nhật lúc : 8:10 AM, 21/02/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Đi taxi 3km, du khách Anh phải trả 1 triệu đồng

Phó Chánh thanh tra Sở GTVT Hà Nội Hoàng Văn Mạnh cho biết, lực lượng chức năng vừa tạm giữ xe taxi “dù” mang BKS 29Z-6587 “chém” hai khách du lịch người Anh hơn 1 triệu đồng cho quãng đường dài 3km, từ đền Ngọc Sơn đến Bảo tàng Hồ Chí Minh.
Cụ thể, vào ngày 15/2, hai khách du lịch người Anh là Nicola Iraland và Brianna Solomon bắt xe taxi “dù” mang BKS 29Z-6587 (nhái mác hãng taxi Hà Anh) đi từ đền Ngọc Sơn đến Bảo tàng Hồ Chí Minh. Khi đến nơi, lái xe taxi này đòi du khách trả 50 USD (khoảng hơn 1 triệu đồng) cho quãng đường 3km.
 
Quá bức xúc, hai du khách đã chụp lại chiếc xe taxi “dù” này và báo cho bộ phận chuyên môn của Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch Hà Nội. Tiếp nhận sự việc, đơn vị này đã phối hợp với Thanh tra Sở GTVT Hà Nội truy tìm lái xe taxi “chặt chém” tiền của khách du lịch.
 
Taxi dù chặt chém du khách sẽ bị xử lý nghiêm (Ảnh minh họa)
Taxi dù "chặt chém" du khách sẽ bị xử lý nghiêm (Ảnh minh họa)

Ông Hoàng Văn Mạnh cho biết, sau khi nhận thông tin phản ánh, đơn vị đã tổ chức lực lượng khoanh vùng trong khu vực phố cổ Hà Nội để xác định đối tượng. Ngày 19/2, lực lượng thanh tra giao thông đã xác định được chiếc xe taxi dù mà hai vị khách du lịch người Anh đi và đã triệu tập lái xe là Ngô Thị Nhung về trụ sở. Làm việc với lực lượng chức năng Nhung thừa nhận có cầm tờ 50 USD của du khách. Nhưng Nhung biện minh là do bất đồng ngôn ngữ, khi giơ 5 ngón tay lên ký hiệu là 5 USD thì khách nhầm là 50 USD. Do không để ý nên Nhung cầm luôn tờ 50 USD đó.

Theo ông Mạnh, đến nay chiếc xe taxi “dù” mang BKS 29Z-6587 đã bị tạm giữ để xử lý. Hai du khách nước ngoài đã được nhận lại số tiền bị lái xe taxi “chặt chém”. “Chưa đưa ra mức phạt cụ thể nhưng chắc chắc chiếc xe này sẽ bị giữ khoảng 20 ngày với mức phạt khoảng 6 triệu đồng”, ông Mạnh cho biết.

theo dantri

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản