banner tạm

Cập nhật lúc : 7:23 PM, 03/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch một số tuyến đường

Sở GTVT Tp.Hà Nội vừa có báo cáo tiến độ triển khai một số dự án giao thông quan trọng và công bố điều chỉnh quy hoạch một số tuyến đường giao thông của thành phố.
Hà Nội: Điều chỉnh quy hoạch một số tuyến đường - ảnh 1
Dự án đường 32 (Nhổn - Cầu Diễn). Ảnh: Vnexpress

Theo đó, đối với dự án trục phát triển kinh tế Nam - Bắc do Tập đoàn Nam Cường làm chủ đầu tư theo hình thức BT, hiện đã được triển khai một số hạng mục trên địa bàn của huyện Phúc Thọ và cầu vượt trên Đại lộ Thăng Long. Tuy nhiên, theo quy hoạch chung thủ đô đã được Thủ tướng phê duyệt, dự án này phải điều chỉnh quy mô và hướng tuyến. Hiện nay, các đơn vị đang rà soát lại tất cả các dự án BT và sẽ có kiến nghị xử lý cụ thể, báo cáo thành phố trong thời gian tới.

Đối với dự án trục Tây Thăng Long, mặc dù trước đó đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tây cũ phê duyệt, nhưng sau đó Thủ tướng đã quyết định điều chỉnh một số quy hoạch, trong đó bỏ khu vực phân lũ chậm. Dự án đã được điều chỉnh và phê duyệt lần 1, hồ sơ thẩm định lần cuối đang được hoàn tất gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, để có thể khởi công vào đầu năm 2014.

Một dự án quan trọng khác là dự án mở rộng quốc lộ 32, đoạn Nhổn đi Sơn Tây hiện đã hoàn thành. Riêng đoạn đường ngoài vành đai 4 và ngoài đô thị vệ tinh Sơn Tây dự kiến với chiều rộng 35m đang được trình Bộ Xây dựng thẩm định, trước khi Thủ tướng phê duyệt. Sở Giao thông vận tải kiến nghị Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội cho phép triển khai công tác chuẩn bị đầu tư dự án này.

Ngoài ra, Sở Giao thông vận tải thành phố Hà Nội cũng đề nghị Ủy ban nhân dân thành phố chấp thuận dự án xây dựng tuyến đường nối quốc lộ 32 với quốc lộ 21 vào danh mục dự án được cấp vốn giai đoạn 2013-2015, để có thể khởi công dự án này trong năm 2014.
theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản