banner tạm

Cập nhật lúc : 2:29 PM, 06/10/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Hai điểm nóng giao thông đã có phương án phân luồng mới

Thời gian gần đây, hai điểm nóng giao thông trên địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) đã có phương án phân luồng mới nhằm giảm thiểu ùn tắc và xung đột giao thông...

Địa bàn quận Đống Đa (Hà Nội) tập trung dân cư đông đúc, lượng phương tiện tham gia giao thông luôn quá tải tại những điểm nút giao thông quan trọng trong đó có hai điểm luôn xảy ra tình trạng xung đột và ùn tắc trong các khung giờ cao điểm đó là nút giao Tây Sơn - Thái Thịnh và Nam Đồng – Xã Đàn.

Hà Nội: Hai điểm nóng giao thông đã có phương án phân luồng mới - ảnh 1

Biển báo, hướng dẫn mới từ nút giao Tây Sơn – Thái Thịnh

Nhằm giảm thiểu sự ách tắc, xung đột va chạm tại hai điểm nút giao thông này, các cơ quan chức năng liên ngành đã thống nhất đưa ra phương án phân luồng mới. Cụ thể; tại nút giao Tây Sơn – Thái Thịnh, các phương tiện nếu lưu thông từ phố Thái Thịnh để đi ra phố Tây Sơn về các phố Thái Hà, Chùa Bộc, Nguyễn Lương Bằng thì ngay lập tức phải rẽ phải đến điểm quay đầu xe tại gầm cầu vượt Ngã Tư Sở rồi tiếp tục lộ trình của mình trên phố Tây Sơn. Ngược lại, các phương tiện đi ra từ Trung tâm thương mại Lotte Mart cũng phải tiến hành rẽ phải, quay đầu xe tại điểm quay đầu xe trước cổng Học viện Thủy Lợi rồi tiếp tục lộ trình về đường Nguyễn Trãi hay phố Thái Thịnh.

Tại nút giao Nam Đồng – Xã Đàn cũng được hướng dẫn cụ thể như sau: Các phương tiện lưu thông từ phố Nam Đồng ra phố Xã Đàn ngay lập tức tiến hành rẽ phải, quay đầu xe tại điểm quay đầu xe gần đó rồi tiếp tục lộ trình trên phố Xã Đàn. Các phương tiện không được phép đi tắt sang đường như trước kia.

Hà Nội: Hai điểm nóng giao thông đã có phương án phân luồng mới - ảnh 2

Biển báo, hướng dẫn mới từ nút giao Nam Đồng – Xã Đàn

Hai phương án phân luồng mới này cũng đã được cắm biển báo hướng dẫn cụ thể. Theo đó sẽ áp dụng tại các khung giờ cao điểm sáng và chiều, sáng từ 6h00 đến 9h00, chiều từ 16h00 đến 19h30. Hiện tại, các lượng chức năng đang nỗ lực tuyên truyền nhắc nhở nhưng nếu trong thời gian sắp tới các phương tiện vẫn cố tình không chấp hành biển báo, biển hướng dẫn mới thì lực lượng chức năng sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.

theo vovgiaothong.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản