banner tạm

Cập nhật lúc : 3:37 PM, 07/11/2018

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Hàng trăm người dắt xe máy ngược chiều trên vỉa hè để “né” phạt

 
Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng làm nhiệm vụ, hàng trăm người điều khiển xe máy đang di chuyển ngược chiều trên vỉa hè liền xuống xe dắt bộ tránh bị xử phạt. Hiện tượng này xảy ra thường xuyên vào giờ cao điểm mỗi buổi sáng, trên tuyến đường Tố Hữu hướng đi Lê Văn Lương (Hà Nội).

Sáng 5/11, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một clip có độ dài khoảng 10 giây, ghi lại hình ảnh hàng trăm người đang tham gia giao thông bằng cách dắt bộ xe máy đi ngược chiều trên vỉa hè. Xuất hiện trong clip là hình ảnh 2 người mặc trang phục của lực lượng Cảnh sát giao thông đứng làm nhiệm vụ.

Ngay sau đó, clip nói trên được chia sẻ với tốc độ chóng mặt cùng nhiều ý kiến phản hồi từ cộng đồng mạng xã hội Facebook.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Đức Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông số 7 (Công an TP Hà Nội) cho biết, hình ảnh đoạn video được lan truyền trên mạng xã hội thuộc đoạn đường Tố Hữu, trên địa bàn quận Hà Đông (Hà Nội). Đây là đoạn đường thường xuyên có hiện tượng người điều khiển xe máy lựa chọn cách di chuyển ngược chiều trên vỉa hè để tránh ùn tắc phía trước.

“Chúng tôi đã xử lý những trường hợp điều khiển xe chạy ngược chiều qua đây. Tuy nhiên, đối với những trường hợp dắt bộ thì chưa có chế tài nào áp dụng để xử phạt. Sắp tới, chúng tôi sẽ tiếp tục cho anh em túc trực tại đây để xử lý những trường hợp vi phạm” - ông Thắng cho biết thêm.

Được biết, vào khung giờ cao điểm mỗi sáng, để tránh đoạn ùn tắc theo hướng đi Tố Hữu - Lê Văn Lương, các phương tiện xe máy sẽ di chuyển ngược chiều trên vỉa hè một đoạn đường dài khoảng 200m. Tuy nhiên, khi thấy sự có mặt của lực lượng chức năng, người tham gia giao thông liền tắt máy rồi dắt bộ để tránh bị xử phạt.

Theo báo Dân Trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản