banner tạm

Cập nhật lúc : 3:50 PM, 27/07/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội hướng dẫn thu phí đường xe máy

UBND TP Hà Nội vừa có văn bản hướng dẫn thu, nộp quản lý phí đường bộ đối với xe máy trên địa bàn Hà Nội.

Theo đó, UBND xã, phường, thị trấn có trách nhiệm phát, kê khai, thu “Tờ khai nộp phí của chủ phương tiện”.

Lãnh đạo cấp xã có nhiệm vụ chỉ đạo tổ dân phố (hoặc thôn, xóm) phát tờ khai và hướng dẫn người nộp phí kê khai theo đúng mẫu.

Trường hợp người nộp phí đã có mã số thuế thì ghi mã số thuế, nếu chưa có mã số thuế thì ghi số chứng minh nhân dân.

phí đường; xe máy; Hà Nội

Theo hướng dẫn của UBND TP.Hà Nội, UBND xã, phường, thị trấn có trách nhiệm phát, kê khai, thu “Tờ khai nộp phí của chủ phương tiện”.

Tờ khai chỉ áp dụng đối với chủ phương tiện thực hiện khai lần đầu và khai bổ sung khi có phát sinh tăng, giảm phương tiện.

Tổ dân phố sẽ thu tờ khai, đối chiếu với đăng ký xe hoặc biển số xe để kiểm tra việc thực hiện kê khai của người nộp phí và chuyển tờ khai về UBND cấp xã, phường.

UBND cấp xã, phường thực hiện lập sổ quản lý phí sử dụng đường bộ đối với xe máy trên địa bàn, làm cơ sở quản lý thu, nộp phí trong năm 2013 và các năm tiếp theo.

UBND TP cũng ban hành mẫu tờ khai của người nộp phí, cơ quan thu phí và mẫu sổ quản lý phí kèm theo văn bản này.

Trước đó, UBND TP. Hà Nội đã “chốt” mức thu phí bảo trì đường bộ xe máy.

Cụ thể là 50.000 đồng/năm với xe có dung tích xy lanh từ 100cm3 trở xuống và 100.000 đồng/năm với xe có dung tích xy lanh trên 100cm3. Thời gian thu bắt đầu từ 21/7.

Về thời gian nộp phí cụ thể như sau, đối với xe mô tô phát sinh trước ngày 1/1/2013 thì đến tháng 8/2013 phải khai, nộp phí cả năm 2013, mức thu phí 12 tháng.

Xe mô tô phát sinh từ ngày 1/1/2013 trở đi, việc khai chậm nhất là 30/8, nộp phí thực hiện từ thời điểm phát sinh bắt đầu từ ngày 1/1 đến 30/6/2013, nộp phí bằng nửa năm thu.

Thời điểm phát sinh từ ngày 1/1 đến 30/6 hằng năm, chủ phương tiện khai, nộp phí đối với xe mô tô, mức thu bằng nửa năm thu (thời điểm khai, nộp chậm nhất là ngày 31/7).

Thời điểm phát sinh từ 1/7 đến 31/12 hằng năm, chủ phương tiện khai nộp phí vào tháng 1 năm sau và không phải nộp phí đối với thời gian còn lại của năm phát sinh.

 

theo vietnamnet.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản