banner tạm

Cập nhật lúc : 2:55 PM, 07/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Kẻ cứa cổ tài xế taxi cướp tài sản khai gì?

Không đòi được tiền đặt cọc ở trung tâm môi giới việc làm, Hiếu đi lang thang, nảy sinh ý đồ cướp tài sản. Hiếu thuê xe taxi, điều đến đoạn đường vắng người rồi dùng dao đe dọa để cướp. 

Như Dân trí đã đưa tin, tối 6/10, một vụ cướp tài sản của lái xe taxi xảy ra trên đường Võ Chí Công, địa bàn phường Xuân La (quận Tây Hồ, Hà Nội). Tài xế taxi hãng ABC bị một nam thanh niên dùng dao cứa vào cổ nhằm cướp tài sản. Đối tượng bị người dân bắt giữ sau đó, bàn giao cho cơ quan công an.

Hà Văn Hiếu thời điểm bị người dân bắt giữ.
Hà Văn Hiếu thời điểm bị người dân bắt giữ.

Ngày 7/10, thông tin từ cơ quan công an cho hay, đối tượng có hành vi cướp tài sản của lái xe taxi trên được làm rõ là Hà Văn Hiếu (SN 1997, trú tại thị trấn Đồng Đăng, huyện Cao Lộc, Lạng Sơn).

Bước đầu, Hiếu khai nhận, 4 ngày trước, Hiếu xuống Hà Nội, nộp hồ sơ xin việc vào một văn phòng môi giới việc làm ở phường Xuân Đỉnh (Bắc Từ Liêm, Hà Nội). Sau đó, Hiếu nhận được điện thoại từ văn phòng trên nói là hồ sơ của Hiếu không đủ tiêu chuẩn nên không được nhận đi làm.

Bực tức vì đã đặt cọc tiền tại văn phòng môi giới việc làm này, Hiếu mua con một con dao với ý định đến văn phòng trên để đòi lại tiền, nếu không được sẽ gây sự.

Chiều 6/10, Hiếu bắt xe khách từ Lạng Sơn xuống bến xe Nam Thăng Long (Hà Nội), đi bộ đến văn phòng môi giới việc làm nhưng văn phòng đóng cửa. Hiếu bỏ đi lang thang, nảy sinh ý định cướp quanh khu vực phường Xuân Đỉnh.

Đối tượng Hiếu tại cơ quan công an.
Đối tượng Hiếu tại cơ quan công an.

Đến khoảng 22h30 tối cùng ngày, Hiếu đi bộ đến cây xăng Xuân Đỉnh (đường Nguyễn Hoàng Tôn), vẫy xe taxi của hãng ABC do anh Nguyễn Thái Hùng (SN 1989, trú tại huyện Thanh Thủy, Phú Thọ) điều khiển. Hiếu yêu cầu anh Hùng đi xuống đường Võ Chí Công hướng về đường Hoàng Quốc Việt.

Khi đi đến đoạn đường vắng, Hiếu yêu cầu dừng xe rồi bất ngờ lấy con dao ở trong túi gí vào cổ anh Hùng, đe dọa, bắt đưa tiền. Anh Hùng kháng cự thì bị Hiếu dùng dao cứa vào cổ.

Lúc này, anh Hùng vùng vẫy, quay người ôm giữ đối tượng và tri hô cướp. Sợ hãi, Hiếu mở cửa sau chạy sang đường thì bị người dân truy đuổi, bắt giữ. Anh Hùng được người dân đưa đi cấp cứu với vết thương ở cổ, chảy nhiều máu.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Theo Tiến Nguyên (Dân trí)

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản