banner tạm

Cập nhật lúc : 1:52 PM, 21/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Giáp Ngọ

Từ ngày 18/12/2013 - 20/2/2014, Hà Nội sẽ triển khai kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và Lễ hội năm 2014. 
Hà Nội kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm Tết Giáp Ngọ - ảnh 1

Để đảm bảo vệ sinh ATTP, thành phố yêu cầu các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã tập trung đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền về vấn đề này. Đặc biệt, tập trung vào tuyên truyền các văn bản pháp quy về ATTP hiện hành, các biện pháp đảm bảo vệ sinh ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và các bệnh lây truyền qua thực phẩm.

Các đơn vị phải thực hiện tốt công tác thanh kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, siêu thị, trung tâm thương mại và các mặt hàng như thịt và các sản phẩm từ thịt, bánh mứt kẹo, phụ gia thực phẩm… Thành phố yêu cầu trong trường hợp phát hiện vi phạm, đoàn thanh tra, kiểm tra phải tiến hành xử lý theo đúng quy định, tuyệt đối không để sản phẩm không đảm bảo an toàn, không rõ nguồn gốc, không có nhãn hoặc có nhãn sai quy định tiếp tục lưu thông trên thị trường cũng như các cơ sở thực phẩm, dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tiếp tục hoạt động khi chưa có biện pháp khắc phục tình trạng đảm bảo ATTP. UBND Thành phố giao Sở Y tế là cơ quan thường trực về công tác đảm bảo ATTP phục vụ Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Giáp Ngọ và Lễ hội năm 2014.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản