banner tạm

Cập nhật lúc : 7:35 AM, 06/07/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội kiểm tra các doanh nghiệp hoạt động kinh doanh trên Hồ Tây

Đoàn công tác liên ngành sẽ kiểm tra toàn diện hoạt động của các doanh nghiệp tham gia kinh doanh bến thủy nội địa trên Hồ Tây.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội mới ký quyết định thành lập đoàn công tác liên ngành kiểm tra toàn diện hoạt động của các doanh nghiệp tham gia kinh doanh bến thủy nội địa trên Hồ Tây, thuộc quận Tây Hồ, TP Hà Nội.

Ha Noi kiem tra cac doanh nghiep hoat dong kinh doanh tren Ho Tay - Anh 1

Nhiều hoạt động kinh doanh trên Hồ Tây sẽ được chấn chỉnh.
(Ảnh minh họa: KT)

Theo đó, đoàn công tác sẽ gồm 13 thành viên do ông Nguyễn Việt Phương, Phó Giám đốc Sở GTVT TP Hà Nội làm trưởng đoàn. Đoàn sẽ có nhiệm vụ thành lập tổ giúp việc, xây dựng nội dung, kế hoạch kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp theo kế hoạch.

Trên cơ sở kết quả kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp tham gia kinh doanh bến thủy nội địa trên Hồ Tây, đoàn công tác đề xuất các biện pháp xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để các doanh nghiệp trên hoạt động theo đúng quy định của pháp luật. Đồng thời xem xét trách nhiệm của các cá nhân, tập thể có liên quan báo cáo UBND thành phố để chỉ đạo thực hiện.

Trước đó, theo tờ trình của Sở GTVT Hà Nội, Đoàn công tác liên ngành sẽ kiểm tra toàn diện hoạt động của các doanh nghiệp tham gia kinh doanh bến thủy nội địa trên Hồ Tây với các nội dung: Cơ sở pháp lý các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp; Các điều kiện an toàn của phương tiện, người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ trên phương tiện; Công tác cứu hộ, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường; Công tác sử dụng lao động trong hoạt động kinh doanh, dịch vụ; Công tác hoạch toán tài chính, các nghĩa vụ tài chính theo quy định; Trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Một trong những nội dung quan trọng sẽ được Đoàn công tác liên ngành tiến hành đối với các doanh nghiệp trên Hồ Tây là phân loại những phương tiện không đảm bảo điều kiện an toàn theo qui định, doanh nghiệp phải thanh thải, tự tháo dỡ. Phương tiện nào đủ điều kiện an toàn và bảo vệ môi trường tạm thời được neo đậu tại chỗ, chờ bến thủy đủ điều kiện mới được phép hoạt động.

Liên quan đến việc chấn chỉnh hoạt động của các nhà thuyền trên Hồ Tây nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường thủy nội địa, ông Vũ Văn Viện, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội cho biết, trong kế hoạch giải tỏa các nhà thuyền trên Hồ Tây sẽ đình chỉ hoạt động bến thủy nội địa đối với các doanh nghiệp chưa được cấp phép hoạt động.

“Kiểm tra xử lý các doanh nghiệp tự ý cải biến, hoán cải phương tiện qua nhiều năm, các phương tiện không đảm bảo chất lượng an toàn kỹ thuật, chưa được đăng ký, đăng kiểm không đảm bảo điều kiện an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, tiềm ẩn nguy cơ gây mất an toàn giao thông đường thủy là việc làm cần thiết, liên quan đến an toàn tuyệt đối cho du khách và cho chính sự phát triển bền vững của doanh nghiệp”, ông Viện cho biết.

Theo VOV

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản