banner tạm

Cập nhật lúc : 7:3 AM, 25/05/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Người dân ngang nhiên bán hàng dưới biển cấm

Nút giao thông Cầu Thanh Trì (Hà Nội) - Quốc Lộ 5 là nút giao thông quan trọng, ngày ngày đón nhận hàng nghìn lượt xe qua lại. Thế nhưng, gần đây xuất hiện nhiều quán cóc bán ổi, táo, bánh mỳ dọc 2 bên tuyến đường khiến giao thông nhiều khi kẹt cứng.

Theo ghi nhận của PV , mặc dù Sở GTVT Hà Nội đã dựng dọc tuyến đường thuộc nút giao thông Cầu Thanh Trì - Quốc Lộ 5, rất nhiều tấm biển ghi rõ: "Khu vực nghiêm cấm bán hàng", tuy nhiên, gần đây đã xuất hiện rất nhiều quán cóc xếp ổi, táo, bánh mỳ trên lan can đường để bán.

Mỗi khi có khách đi đường lướt qua, cứ cách nhau tầm 20m, những người bán hàng lại không quản nguy hiểm, lao ra lòng đường bất chấp xe đang lưu thông giơ tay mời, chào lắm lúc gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông. Đặc biệt, khi có xe tải hoặc xe khách chạy qua, họ sẵn sàng tay xách, tay đùm ra trước cửa xe bám riết lấy tài xế và người trên xe nài nỉ mua cho bằng được.

Mỗi khi có xe ô tô, xe máy dừng lại mua, thì các quán cóc dọc tuyến đường là nguyên nhân gây nên cảnh ùn tắc giao thông. Một bác tài xế thường xuyên đi qua tuyến đường này bức xúc: "Họ bán ổi, táo, bánh mỳ la liệt khắp đường, đang lưu thông bình thường lắm lúc hú vía vì nhiều khi các bà bất ngờ xuất hiện mời chào. Vào giờ cao điểm, dọc tuyến đường có các quán cóc luôn trong tình trạng tắc nghẽn. Họ bán liên tù tì từ 4h sáng đến mãi đêm khuya mới chịu dọn hàng".

Theo tìm hiểu của PV , những người bán hàng dọc nút giao thông này chủ yếu là người dân địa phương chuyên trồng ổi, táo. Đến thời vụ, do thương lái mua với giá rẻ nên họ đã "lập chợ" ngay dọc tuyến đường có biển cấm để bán sản phẩm tận gốc với giá cao hơn.

Lực lượng chức năng cũng đã nhiều lần nhắc nhở, xử phạt những người vi phạm, nhưng cứ được vài ngày, tình hình "đâu lại vào đó", mọi chuyện lại diễn ra như lúc ban đầu.

Một số hình ảnh mà PV ghi lại được dọc nút giao thông nói trên:

Hà Nội: Người dân ngang nhiên bán hàng dưới biển cấm - ảnh 1

Các quán cóc được lập ngay dưới biển cấm

Hà Nội: Người dân ngang nhiên bán hàng dưới biển cấm - ảnh 2

Vắt vẻo trên lan can đường để bán hàng

Hà Nội: Người dân ngang nhiên bán hàng dưới biển cấm - ảnh 3

Tập kết hàng ở khắp mọi nơi

Hà Nội: Người dân ngang nhiên bán hàng dưới biển cấm - ảnh 4

Bánh mỳ cũng "chung hội, chung thuyền"

Hà Nội: Người dân ngang nhiên bán hàng dưới biển cấm - ảnh 5

Hà Nội: Người dân ngang nhiên bán hàng dưới biển cấm - ảnh 6

Hà Nội: Người dân ngang nhiên bán hàng dưới biển cấm - ảnh 7

Hà Nội: Người dân ngang nhiên bán hàng dưới biển cấm - ảnh 8

Xe con, xe máy tấp nập mua hàng, gây nguy hiểm, ùn tắc giao thông

]]>
Theo congly.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản