banner tạm

Cập nhật lúc : 2:37 PM, 24/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội sa thải ông Đào Vịnh Thuấn

Sáng 24/10, trong cuộc họp với các đơn vị liên quan về vụ việc nhân viên hàng không bị hành hung xảy ra tại sân bay Nội Bài, Sở GTVT đã thống nhất chấm dứt hợp đồng lao động đối với ông Đào Vịnh Thuấn (thanh tra giao thông) từ ngày 1/11/2016. 

Báo cáo của Thanh tra GTVT Hà Nội nêu rõ, ông Thuấn xin nghỉ buổi chiều ngày 18/10 để giải quyết việc riêng, nhưng ngày 19/10 không đến cơ quan làm việc mà không có lý do chính đáng.

Tại cuộc họp, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội Vũ Văn Viện đánh giá, ông Đào Vịnh Thuấn đã vi phạm luật lao động, có hành vi xúc phạm đến phụ nữ tại nơi công cộng, gây phản cảm trong dư luận và làm xấu hình ảnh, ảnh hưởng đến uy tín của cán bộ công chức Thủ đô nói chung và ngành giao thông nói riêng.

Với sai phạm như vậy, Giám đốc Sở GTVT Hà Nội yêu cầu chánh thanh tra Sở GTVT chấm dứt hợp đồng lao động với ông Thuấn kể từ ngày 1/11/2016. Đồng thời, yêu cầu Đảng ủy và thanh tra giao thông nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong đơn vị để không chỉ hoàn thành tốt nhiệm vụ mà còn ứng xử đúng mực nơi công cộng trong và ngoài giờ hành chính.

Ông Đào Vịnh Thuấn (SN 1979), thuộc Đội Thanh tra Cầu Đường bộ - Sở Giao thông Vận tải Hà Nội – được xác định là một trong 2 thanh niên xô xát với nữ nhân viên hàng không tại sân bay nội Bài vào chiều 18/10.

Hình ảnh vụ xô xát được camera sân bay ghi lại
Hình ảnh vụ xô xát được camera sân bay ghi lại

Sau khi xảy ra vụ việc, Thành ủy Hà Nội đã yêu cầu Ban cán sự đảng UBND Thành phố chỉ đạo Sở GTVT phối hợp với cơ quan chức năng làm rõ nguyên nhân vụ việc; có biện pháp xử lý nghiêm theo đúng quy định đối với hành vi sai phạm của cá nhân liên quan. Yêu cầu ông Đào Vịnh Thuấn công khai xin lỗi nữ nhân viên hàng không và hãng Hàng không Vietnam Airlines.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản