banner tạm

Cập nhật lúc : 6:8 PM, 10/08/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Sẵn sàng đảm bảo ATGT dịp Quốc Khánh

Sở GTVT Hà Nội vừa có kế hoạch triển khai về vận tải và an toàn giao thông trong dịp Quốc khánh (2/9).

Do dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay rơi vào thứ 6 nên sẽ có 3 ngày nghỉ liên tiếp. Do vậy, lưu lượng phương tiện lưu thông giữa các khu vực, vùng miền sẽ có sự gia tăng đột biến.

Để chuẩn bị công tác về vận tải và đảm bảo an toàn giao thông (ATGT) Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các doanh nghiệp hoạt động vận tải bằng xe buýt bố trí xe đảm bảo số lượng và chất lượng tham gia hoạt động trên các tuyến.

Tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về thời gian chạy, lộ trình của các tuyến và cần chú trọng các tuyến hoạt động phục vụ hành khách tại các bến xe khách liên tỉnh, khu vực các nhà ga, tàu.

Các bến xe phối hợp với doanh nghiệp vận tải xây dựng cụ thể kế hoạch xe dự phòng, xe tăng cường nhằm đáp ứng nhu cầu của hành khách khi cần thiết, chuẩn bị vị trí đỗ cho phương tiện dự phòng, niêm yết số điện thoại đường dây nóng của lãnh đạo bến xe tại bảng tin điện tử và các quầy bán vé.

Ha Noi: San sang dam bao ATGT dip Quoc Khanh - Anh 1

Sở GTVT Hà Nội lên phương án đảm bảo ATGT dịp Quốc Khánh. Ảnh: Internet.

Đối với mỗi loại hình vận tải để đáp ứng nhu cầu đi lại của nhân dân, Sở GTVT cũng đã xây dựng phương án phân luồng điều tiết phương tiện qua cầu Thăng Long, Vĩnh Tuy, Thanh Trì… trong ngày nghỉ lễ.

Lực lượng liên ngành Công an - Giao thông đã lên phương án phân luồng, tăng cường lực lượng kiểm tra, xử lý vi phạm về trật tự ATGT.

Ngoài ra, Thanh tra Sở GTVT cũng lập phương án đảm bảo ATGT, dự báo các điểm đen, ùn tắc trong đợt nghỉ lễ.

Theo Pháp Luật Plus

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản