banner tạm

Cập nhật lúc : 9:55 AM, 03/10/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Tăng cường xử lý xe chở cồng kềnh vùng ngoại thành

Chỉ trong ba ngày (từ 30/9 - 2/10), đơn vị đã kiểm tra, lâp biên bản xử lý gần 20 trường hợp xe tự đóng, xe chở hàng cồng kềnh. 
CSGT xử lý xe công nông vùng ngoại thành
CSGT xử lý xe công nông vùng ngoại thành

Chiều 2/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, Trung tá Bùi Văn Tiến, Đội trưởng Đội CSGT số 10, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội cho biết, chỉ trong ba ngày (từ 30/9 - 2/10), đơn vị đã kiểm tra, lâp biên bản xử lý gần 20 trường hợp xe tự dóng, xe chở hàng cồng kềnh, kéo đẩy theo xe khác đằng sau. Trong đó, có hai xe công nông đầu ngang, ba xe ba bánh tự dóng và hơn 10 trường hợp xe máy chở hàng cồng kềnh hoặc kéo theo xe cải tiến.

Trước đó, ghi nhận của PV Báo Giao thông cùng tổ công tác thuộc Đội CSGT số 10 trên tuyến QL21B qua địa bàn huyện Thanh Oai, những trường hợp bị lập biên bản xử phạt đều tỏ ra bất ngờ trước khi được lực lượng CSGT tuyên truyền, giải thích. Trung tá Tiến cho biết, quá trình kiểm tra, xử lý đối với những vi phạm trên QL21B, lực lượng CSGT gặp không ít khó khăn, vì hầu hết các trường hợp sử dụng loại phương tiện này đều là người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn.

Tuy nhiên, để đảm bảo TTATGT, lực lượng CSGT vẫn cương quyết xử lý, đồng thời tuyên truyền, giải thích để người dân hiểu, nghiêm túc chấp hành. “CSGT chỉ có thể xử phạt khi phương tiện xuất hiện trên đường. Cái gốc của vấn đề chính là phải chặn, xóa được những điểm sản xuất, mua bán, sửa chữa xe cũ, xe ba bánh lậu”, Trung tá Tiến đề xuất.

theo Báo giao thông

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản