banner tạm

Cập nhật lúc : 1:59 PM, 15/08/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội thiết lập lại trật tự hoạt động của 17.000 xe taxi

Ông Nguyễn Quốc Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội, cho biết hiện địa bàn Thủ đô có trên 17.000 xe taxi hoạt động, với số lượng xe lớn, nhiều xe dù trôi nổi, địa bàn phức tạp, công tác quản lý gặp nhiều khó khăn.
Hà Nội thiết lập lại trật tự hoạt động của 17.000 xe taxi
Trước thực tế này, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội thực hiện tổng điều tra, rà soát để thiết lập trật tự trên quy mô lớn. Qua tổng kiểm tra 17.000 lái xe, đã có 50 người nghiện ma túy bị đình chỉ tham gia hoạt động trong lĩnh vực này.

Một thực tế khó khăn khác là tình trạng các doanh nghiệp taxi đang “lách” kiểm soát bằng cách đăng ký xe tại tỉnh lân cận hoặc xe của các tỉnh lân cận vận chuyển hành khách trên địa bàn, gây xáo trộn trên địa bàn.

Hiện lượng xe tỉnh ngoài khoảng 2.000 chiếc và không đăng ký tại địa bàn nên không có bến bãi, điểm dừng đỗ và không thành phố kiểm soát được sức khỏe, nhân thân, tư cách, đạo đức của người lái taxi.

Theo ông Nguyễn Quốc Hùng, những xe trên vẫn được đưa đón, trả khách về địa bàn Hà Nội, nhưng sẽ không được cấp phù hiệu, không được hoạt động cố định, không cấp bến bãi đỗ xe.

Thành phố sẽ tiến hành đổi phù hiệu đồng loạt với tinh thần nhanh gọn, đảm bảo các đơn vị không bị gián đoạn hoạt động kinh doanh. Đây cũng là đợt kết hợp điều tra cụ thể số lượng, chất lượng từng xe taxi trên địa bàn để phục vụ tốt công tác quản lý.

Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Giám đốc Công an Hà Nội cho biết tới đây công an cũng sẽ phối hợp với các đơn vị tập huấn cho tất cả lái xe taxi về nghiệp vụ, cách ứng xử văn hóa, trung thực với khách hàng.
theo TTXVN

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản