banner tạm

Cập nhật lúc : 7:34 AM, 09/10/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: TNGT giảm mạnh cả ba tiêu chí

Trong quý III, trên địa bàn xảy ra 406 vụ TNGT, làm 130 người chết, 349 người bị thương
18
Thượng úy Đào Việt Long cùng hai cháu bị lạc tại Trụ sở Đội CSGT số 6

Chiều 8/10, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT quý III và sơ kết hai năm thực hiện phong trào thi đua “Lực lượng CSGT ĐB-ĐS Công an Thủ đô mỗi ngày, mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân”.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Tòng, Phó trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, ; So với cùng kỳ năm 2014 giảm 95 vụ, 22 người chết và 95 người bị thương. Bên cạnh đó, Phòng đã chủ động xây dựng, triển khai 10 lượt chuyên đề, kế hoạch mới về xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân dẫn đến ùn tắc và TNGT. Qua đó, lực lượng CSGT Hà Nội đã kiểm tra, xử lý 121.375 trường hợp, tạm giữ 5.026 phương tiện và 44.652 bộ giấy tờ, tước giấy phép lái xe 7.246 trường hợp.

Về kết quả của các tổ công tác đặc biệt 141, đã kiểm tra xử lý 10.216 trường hợp, tạm giữ 3.143 phương tiện. Phát hiện 261 vụ, 400 đối tượng, trong đó bắt một đối tượng truy nã, thu giữ nhiều vũ khí nguy hiểm.

Nói về phong trào thi đua “Lực lượng CSGT ĐB-ĐS Công an thủ đô mỗi ngày, mỗi người có việc làm tốt phục vụ nhân dân”, Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng phòng CSGT Công an Hà Nội nhấn mạnh: “Đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua để xây dựng lực lượng CSGT Thủ đô trong sạch, vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, góp phần xây dựng hình ảnh người CSGT gần gũi, giúp đỡ nhân dân, tạo niềm tin của nhân dân với CSGT Thủ đô”. Điển hình là trường hợp Thiếu úy Võ Minh Hiếu, Đội CSGT số 7 đã dũng cảm khống chế đối tượng côn đồ trong khi làm nhiệm vụ. Thượng úy Đào Việt Long, Đội trưởng Đội CSGT số 6 đã giúp cháu bé bị lạc về với gia đình, được vinh danh là một trong “10 Gương mặt tiêu biểu Công an Thủ đô”. Thiếu úy Lương Văn Quý, Đội CSGT số 4 đã phát hiện, bắt giữ đối tượng tàng trữ vũ khí thô sơ, bắt giữ đối tượng chở hàng lậu... Với những nỗ lực đạt được trong hai năm, Phòng CSGT Hà Nội đã vinh dự được Chủ tịch nước tặng danh hiệu Đơn vị Anh hùng LLVTND.

Theo atgt.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản