banner tạm

Cập nhật lúc : 8:21 PM, 02/12/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội tổ chức 250 chuyến bán hàng lưu động bình ổn giá dịp Tết

Theo Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Nguyễn Thị Như Mai, chương trình bình ổn giá sẽ dự trữ và bán ra 7 nhóm hàng thiết yếu trị giá 318 tỷ đồng. 
Tăng thêm các điểm bán hàng bình ổn phục vụ người tiêu dùng
Tăng thêm các điểm bán hàng bình ổn phục vụ người tiêu dùng

Ngoài ra, 13 doanh nghiệp tham gia chương trình bình ổn giá bằng nguồn vốn tự có cũng chủ động dự trữ số lượng hàng trị giá 630 tỷ đồng, đáp ứng 30% nhu cầu của 7 nhóm hàng thiết yếu. Để lượng hàng này đến tay người tiêu dùng, nhất là khu vực ngoại thành, ngành Công thương sẽ tập trung bán hàng thiết yếu tại 610 điểm bán bình ổn giá cố định, khoảng 1.500 điểm bán hàng là các đại lý, cửa hàng và tổ chức 250 chuyến bán hàng lưu động, đưa hàng bình ổn giá cùng các nhóm hàng khác về khu vực nông thôn, khu công nghiệp. 

Sở Công thương Hà Nội dự báo, vào thời điểm giáp Tết, nhu cầu tiêu dùng đối với các nhóm hàng thiết yếu dự kiến sẽ tăng khoảng 15 - 18% so với các tháng trong năm nên việc tăng giá một số mặt hàng thiết yếu sẽ khó tránh khỏi. Dự kiến trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới giá thịt lợn, gà sẽ tiếp tục tăng khoảng 5 - 10%; rau xanh, củ, quả cũng đã tăng trung bình 15 - 25% so với thời điểm đầu năm do nguồn cung giảm vì mưa bão liên tục.
theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản