banner tạm

Cập nhật lúc : 10:24 AM, 22/01/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Trụ sở các cơ quan quận Cầu Giấy trở thành bãi gửi xe "chặt chém" khách

Đi chợ Nhà Xanh (Cầu Giấy - Hà Nội) mua sắm vào dịp cận Tết, nhiều người đã choáng váng với mức phí gửi 20.000đ/ xe máy. Không chỉ nhà dân trở thành nơi trông xe mà cả Trụ sở các cơ quan quận Cầu Giấy cũng trở thành bãi gửi xe "chặt chém" khách.

Những ngày cận Tết, nhu cầu mua sắm của các bạn trẻ, đặc biệt là sinh viên ngày càng tăng cao. Chợ  Nhà Xanh trên phố Phan Văn Trường, phường Dịch Vọng Hậu - Cầu Giấy (Hà Nội) vốn là địa điểm mua sắm hết sức quen thuộc  đối với sinh viên. Nó đã trở thành sự lựa chọn số một của các bạn vì những sản phẩm giá rẻ hợp túi tiền sinh viên, mẫu mã phong phú, hợp thời trang.

Tuy nhiên, trong những ngày gần đây, sinh viên đến mua hàng tại chợ Nhà Xanh phải “ngậm bồ hòn làm ngọt” gửi xe với giá “đại gia”. Được biết cách đây vài tháng, giá gửi 1 chiếc xe máy ở đây là 10 nghìn, đến thời điểm này, giá đã lên gấp đôi lên tới 20 nghìn/chiếc. Nhiều bạn sinh viên khi trả tiền gửi xe không khỏi “choáng” với con số này.
 
Trụ sở các cơ quan quận Cầu Giấy cũng trở thành bãi gửi xe chặt chém khách.
Trụ sở các cơ quan quận Cầu Giấy cũng trở thành bãi gửi xe chặt chém khách.
Trụ sở các cơ quan quận Cầu Giấy cũng trở thành bãi gửi xe "chặt chém" khách.

Bạn Trần Thị Hải, sinh viên Học viện Báo chí thậm chí còn rơi vào cảnh trớ trêu: “Em cứ nghĩ giá xe như trước nên mua sắm đồ đạc chỉ bớt lại có 10 nghìn, không ngờ lại tận 20 nghìn, còn đắt hơn gửi xe ở Hồ Tây, em phải nhờ bạn gần đây mang tiền ra trả”.

Biết giá gửi xe lên đến 20 nghìn đồng. Tất cả người gửi đều nhăn nhó và hết sức bất ngờ. Chủ nhà trông xe ở ngõ 1, P4H3, phố Phan Văn Trường giải thích miễn cưỡng: “Đấy là giá chung rồi, ở đây nhà nào cũng thế, đợt này Tết thì giá phải lên chứ”

Đi dọc ngõ 1, P4H3, phố Phan Văn Trường hầu như nhà nào cũng có dịch vụ cho gửi xe. Các cửa hành tạp hóa, bán điện thoại, cắt tóc - gội đầu cũng  làm thêm dịch vụ trông xe. Chỉ cần nhìn thấy chủ nhân của những chiếc xe máy ngơ ngác không biết gửi xe chỗ nào là họ tranh nhau chèo kéo: “Bên trái em ơi, bên phải em ơi, để chị dắt xe cho”. Nhanh thoăn thoắt, họ kéo ngay chiếc xe máy vào địa bàn của mình và ghi vé xe cho khách.

Tận dụng cơ hội vàng, các hộ gia đình ở gần chợ Nhà Xanh cũng không ngại cắt nhà, cắt cửa hàng ra cho khách để xe. Khi xe đã để hết ngoài ngõ trong nhà, thì để đến trong cửa hàng. Nhiều cửa hàng chỉ còn lối đi nhỏ cho khách.
Dịch vụ trông xe tại chợ Nhà Xanh hốt bạc.
Dịch vụ trông xe tại chợ Nhà Xanh "hốt bạc".

Không phải giờ mới có, sân Trụ sở các cơ quan của Quận Cầu Giấy nằm ngay trước cổng chợ Xanh từ lâu đã biến thành bãi gửi xe với mức giá vượt quy định của UBND TP Hà Nội.

Bãi gửi xe này luôn nằm trong tình trạng quá tải. Người đi chợ thường xuyên nhận được câu trả lời gọn lỏn của những người trông xe: Hết chỗ để xe! 
 
Theo tờ trình của UBND TP Hà Nội, mức thu phí với xe máy (bên ngoài các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại) ban ngày là 3.000 đồng/lượt (tăng 1.000 đồng so với mức cũ), ban đêm là 5.000 đồng/lượt (tăng 2.000 đồng). Đối với xe máy gửi bên trong các tòa nhà chung cư, trung tâm thương mại (có camera theo dõi, in hóa đơn tự động,..) mức phí trông giữ xe máy ban ngày là 5.000 đồng/lượt, ban đêm 6.000 đồng/lượt, còn đối với các nhà chung cư, trung tâm thương mại khác thì mức phí được quy định lần lượt là: 2.000 đồng/lượt/ban ngày, 3.000 đồng/lượt/ban đêm.
theo dantri.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản