banner tạm

Cập nhật lúc : 10:30 PM, 19/10/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khi ra đường đã tăng lên 52,7%

Theo ông Nguyễn Xuân Tân, Ủy viên Thường trực Ban An toàn Giao thông thành phố, Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cho biết: chiến dịch “Trẻ em cũng phải đội mũ bảo hiểm” đã đưa tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khi ra đường tăng từ 9,1% lên 52,7%, cao nhất trong cả nước, góp phần giảm tỷ lệ thương vong do tai nạn giao thông ở trẻ em.

Chiến dịch do Ban An toàn giao thông thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo và Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Hà Nội phối hợp với Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á triển khai tại Hà Nội.

Chiến dịch được phát động từ năm 2011 nhằm cải thiện tỷ lệ sử dụng mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Được biết, trong giai đoạn 3 của dự án, Quỹ phòng chống Thương vong Châu Á sẽ tiếp tục phối hợp với các bên liên quan và tiến hành nhiều hoạt động truyền thông thiết thực hơn nữa nhằm tăng tỷ lệ trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông lên 80%.

Theo đó, giai đoạn 3 của chiến dịch tại Hà Nội khởi động từ đầu tháng 9 và kéo dài đến hết tháng 12/2013. Trong chiến dịch, phim tuyên truyền “Khi con lớn lên” và phim tài liệu “Nỗi đau không của riêng ai” tiếp tục được phát sóng trên các Đài Truyền hình quốc gia và địa phương, lắp đặt pa-nô tuyên truyền đội mũ bảo hiểm cho trẻ em; bổ sung thêm 68 pa-nô mới tại các trường tiểu học, đưa tổng số pa-nô tại cổng trường và điểm công cộng lên đến 155

]]>
Theo cand.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản