banner tạm

Cập nhật lúc : 9:30 AM, 10/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Xe chở axit gây bỏng cho hàng chục người

Vụ việc xảy ra khoảng 17h50 ngày 9/6, tại ngã tư Trân Quỳ - Quốc lộ 5, thuộc địa bàn huyện Gia Lâm, Hà Nội. Một xe chở axit bị rò rỉ đã khiến nhiều người đi đường bị bỏng
Một nạn nhân bị axit bắn vào gây bỏng.
Một nạn nhân bị axit bắn vào gây bỏng.
 
Thời điểm trên, tổ công tác Đội CSGT số 5 đang làm nhiệm vụ thì nghe tiếng tri hô của người dân yêu cầu dừng một chiếc xe tải dạng 2,5 tấn chở theo một tec chất lỏng trên thùng. Khi CSGT ra hiệu lệnh dừng xe, lái xe ô tô BKS 29Y-1740 vẫn nhấn ga bỏ chạy theo hướng về cầu Thanh Trì.

 

Nhận được tin báo, các chốt giao thông tiếp theo tiếp tục sử dụng phương tiện cùng người dân đuổi theo chiếc xe trên. Khi đến đoạn đê Dương Hà dưới chân cầu Phù Đổng, chiếc xe đột ngột rẽ về hướng cầu Đuống. Bất chấp đường đông và rất nhiều lần CSGT cùng người dân vượt lên yêu cầu dừng xe, lái xe vẫn tiếp tục lao đi.

 

Trong quá trình bỏ chạy, chất lỏng nghi là axit trong tec xe liên tục hắt ra bắn vào người đi đường gây bỏng nặng cho hàng chục người. Bất chấp nguy hiểm, anh Trần Đức Mạnh (SN 1986) và anh Trần Đăng Đức (ở xóm Dâu, Phù Đổng, Gia Lâm, Hà Nội) đã phối hợp cùng CSGT đuổi theo chiếc xe trên. Hơn 10km truy đuổi, rất nhiều lần anh Đức và Mạnh vượt lên trên, giơ 2 chiếc áo sơ mi bị chất lỏng trên xe hắt vào cháy xém cảnh báơ nhưng lái xe vẫn không chịu dừng.
 
Chiếc áo sơ mi của anh Mạnh bị cháy sém vì axit.
Chiếc áo sơ mi của anh Mạnh bị cháy sém vì axit.

 

Chạy được hơn 10km từ ngã tư Trâu Quỳ đến đoạn đê Dương Hà, cách cầu Đuống chừng 1km, lái xe lúc này bẻ lái, chui tọt vào trong một kho hàng và vội vàng chạy trốn khỏi sự phẫn nộ của người dân.

 

Theo thống kê bước đầu, trên quãng đường hơn 10km đã có hàng chục người bị bỏng vì chất lỏng nghi là axit từ trên xe hắt ra. Ngoài trường hợp anh Đức và Mạnh bị bỏng và cháy sém 2 chiếc áo sơ mi, anh Nguyễn Quốc Việt (SN 1999, ở Dương Hà, Gia Lâm, Hà Nội) đang đi xe đạp điện ngược chiều bị axit từ trên xe hắt xuống bỏng nặng toàn thân, chị Nguyễn Thị Hằng (SN 1990, ở Quế Võ, Bắc Ninh) cũng bị bỏng phần cổ và cháy sém áo.

 

Đáng chú ý, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Ninh (SN 1984) và cháu Nguyễn Văn Quang (SN 2012, ở Gia Lâm) đang đi trên đường bị axit hắt vào, bỏng nặng, phải cấp cứu tại Viện bỏng Trung ương… Hiện danh sách nạn nhân vẫn đang được cập nhật.
 
Chiếc xe chở téc axit bị giữ tại cơ quan công an.
Chiếc xe chở téc axit bị giữ tại cơ quan công an.

 

Theo Đội CSGT số 5, lái xe được làm rõ là Nguyễn Minh Tuấn (SN 1979, ở Yên Viên, Gia Lâm). Ngay sau khi chiếc xe chạy vào kho, số chất lỏng trong tec đã được xử lý kịp thời tránh gây nguy hiểm cho người dân.

 

Hiện Đội CSGT số 5 đã bàn giao vụ việc cho Công an huyện Gia Lâm xử lý đúng thẩm quyền.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản