banner tạm

Cập nhật lúc : 8:26 AM, 11/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Xem xét lần cuối việc “khai tử” 45 cây xăng

Chiều ngày 10/9, trao đổi với PV Báo Giao thông, Đại tá Nguyễn Văn Sơn, Phó giám đốc Sở Cảnh sát Phòng cháy và chữa cháy Hà Nội cho biết, qua kiểm tra thực tế tại 45 cây xăng cho thấy phần lớn là không đảm bảo tiêu chuẩn về diện tích, lại ở các giao lộ và không đảm bảo tiêu chuẩn bố trí quy hoạch hiện tại nên buộc phải di dời.

Theo kế hoạch, từ ngày 10/9, 5 đoàn công tác liên ngành sẽ tiến hành thanh kiểm tra tại 45 cửa hàng xăng không đảm bảo an toàn theo quy định. Dự kiến, sau đó một tuần sẽ chính thức công bố danh sách cửa hàng xăng nào sẽ phải “khai tử” và cửa hàng  xăng nào có thể cải tạo, sửa chữa để tồn tại. 

Ông Nguyễn Văn Đồng, Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội cho biết: “Những cây xăng không đáp ứng các điều kiện kinh doanh theo quy định sẽ bị rút giấy phép kinh doanh và bị đóng cửa. Sở cũng đã kiến nghị với UBND TP Hà Nội rà soát mạng lưới kinh doanh xăng dầu và quỹ đất hiện có để có thể bổ sung thêm những điểm kinh doanh xăng dầu mới đủ các điều kiện. Trong đó, ưu tiên bố trí cho những cửa hàng phải ngừng hoạt động trong dịp này”.
 
Sở Công thương đã đề xuất với UBND TP Hà Nội di dời 15 cây xăng, bao gồm các cây xăng tại các địa chỉ: Số 9 Trần Hưng Đạo; số 249 Thụy Khuê; số 276 Thụy Khuê; số 22 Vạn Phúc (Hà Đông); số 8 Ba La (Hà Đông); cây xăng Quyết Tiến, Dương Nội (Hà Đông); số 484 Minh Khai; số 4 Nguyễn Đình Chiểu; số 29 Tạ Quang Bửu; số 1 Láng Hạ; số 463 Đội Cấn; số 179 Đê La Thành; số 171 Trường Chinh; số 313 Trường Chinh; số 7 ngõ 64 Kim Giang.
theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản