banner tạm

Cập nhật lúc : 10:15 AM, 16/06/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội xin giữ lại biển báo tốc độ 35km/h

Sở GTVT Hà Nội vừa đề xuất Bộ GTVT xin được giữ nguyên các biển báo tốc độ 35km/h tại các nhánh lên xuống đường vành đai III để đảm bảo ATGT.
Hà Nội xin giữ lại biển báo tốc độ 35km/h
Sở GTVT Hà Nội xin được giữ lại biển báo tốc độ dưới 40km/h
trên nhánh xuống đường vành đai III.

Trước chỉ đạo của Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng về việc rà soát, điều chỉnh biển báo trên quốc lộ và yêu cầu loại bỏ những biển báo hạn chế tốc độ dưới 40km/h cho phù hợp với tình hình lưu thông hiện tại, Sở GTVT Hà Nội đã xem xét và có văn bản gửi Vụ kết cấu hạ tầng giao thông (Bộ GTVT) để đề xuất xin giữ lại biển báo hạn chế tốc độ 35Km/h tại các nhánh lên, xuống của đường vành đai III nhằm đảm bảo an toàn giao thông. 

Theo Sở GTVT Hà Nội, lý do của việc xin giữ lại biển báo này là vì đường vành đai III hiện có tốc độ chạy xe tối đa 80 km/h, tạo tâm lý thoải mái cho lái xe khi xuống và nhập vào làn đường đô thị có mật độ cao. Đây là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Do đó, liên ngành đã bố trí biển hạn chế tốc độ nhỏ hơn hoặc bằng 35km/h đối với đường lên xuống vành đai III trên cao là phù hợp.

Hơn thế, theo ông Nguyễn Xuân Tân - Giám đốc Sở GTVT Hà Nội, việc quy định tốc độ như trên vừa duy trì được làn sóng xanh trong đô thị lại phù hợp với tốc độ lưu thông chung trên toàn thành phố và cũng phù hợp với khuyến cáo của các tổ chức, giới khoa học trong và ngoài nước về công tác đảm bảo an toàn giao thông...

Trước đó, tại cuộc họp Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, ông Nguyễn Văn Huyện - Tổng cục trưởng Tổng cục đường bộ Việt Nam - đã nêu lên tình hình giao thông hiện không còn phù hợp khi giới hạn tốc độ dưới 40km/h, tốc độ này thậm chí còn gây nguy hiểm và không đảm bảo an toàn lưu thông. Ông Huyện đã đề xuất với Bộ trưởng Đinh La Thăng về việc điều chỉnh biển báo tốc độ và cắm biển báo với tốc độ tối thiểu là 40km/h. Đề xuất này ngay sau đó đã được Bộ trưởng Đinh La Thăng đồng ý và giao Tổng cục chỉ đạo các Cục Quản lý đường bộ, các Sở GTVT… rà soát, thực hiện.

Ngoài biển báo dưới 40km/h, Bộ trưởng Thăng cũng yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam rà soát các biển báo tốc độ tối đa 50km/h. Trường hợp các yếu tố kỹ thuật tuyến đường đủ điều kiện khai thác an toàn giao thông với tốc độ lớn hơn thì cắm lại biển báo tăng tốc độ cho phép và có biện pháp cảnh báo (nếu cần).
theo duongbo.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản