banner tạm

Cập nhật lúc : 9:11 AM, 11/03/2015

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Xử phạt hàng loạt xe ô tô đi vào đường cấm

Sau khi báo Dân trí đăng tải bài viết “Ô tô “lũ lượt” đi vào đường cấm” tại con dốc lên xuống đường Bưởi (Hà Nội), Đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) đã tăng cường tuần tra và đã xử lý hàng loạt xe tô vi phạm tại đây.

Thông tin từ đội CSGT số 2 (Công an TP Hà Nội) cho biết, trong ngày hôm qua (10/3), đội đã xử lý 20 trường hợp xe ô tô vi phạm đi vào đường cấm tại con dốc lên xuống với đường Bưởi (Cầu Giấy - Hà Nội), trong đó có 1 xe khách, 1 xe tải, 2 xe taxi và 16 ô tô con các loại. Tất cả các phương tiện vi phạm đều bị phạt hành chính từ 800.000 - 1.200.000 đồng và tước giấy phép lái xe 30 ngày.

Hàng loạt xe ô tô đã bị xử phạt vì đi vào đường cấm

Hàng loạt xe ô tô đã bị xử phạt vì đi vào đường cấm

Hàng loạt xe ô tô đã bị xử phạt vì đi vào đường cấm

Hàng loạt xe ô tô đã bị xử phạt vì đi vào đường cấm
Hàng loạt xe ô tô đã bị xử phạt vì đi vào đường cấm

Trong chiều qua (10/3), PV Dân trí chứng kiến buổi làm việc của tổ công tác thuộc đội CSGT số 2 tại đầu con dốc kể trên, khá nhiều xe ô tô đã bị xử lý vi phạm. Khi được hỏi, nhiều tài xế cho rằng do chủ quan không quan sát biển báo từ xa, lúc phát hiện ra thì xe đã ở lưng chừng dốc nên khó quay đầu lại, đành nhấn ga đi tiếp.

“Do em không quan sát từ xa có biển cấm ô tô đi vào con dốc này, khi xe em đã đi vào rồi rất khó cho xe quay lại được nên đành đi tiếp. Sau lần này em sẽ rút kinh nghiệm và không vi phạm như vậy nữa” – một tài xế ô tô cho biết.

Lực lượng CSGT ở đây cho biết, hàng ngày mật độ phương tiện lưu thông trên đường Bưởi rất lớn, nhất là vào giờ cao điểm. Hơn nữa do công trường tại khu vực này đang thi công nên cũng chiếm một diện tích khá lớn lòng đường, nếu CSGT tập trung xử lý các xe ô tô đi vào đường cấm vào giờ cao điểm rất dễ dẫn đến ùn tắc giao thông kéo dài tại đây.

Thượng úy Trần Văn Công – đội CSGT số 2 cho biết: “Thực trạng các xe ô tô đi vào đường cấm tại con dốc này sẽ dẫn đến xung đột giao thông với dòng phương tiện di chuyển từ đường Bưởi xuống và tiềm ẩn tai nạn giao thông rất cao. Trước đó chúng tôi vẫn tăng cường kiểm soát, nhưng vào giờ cao điểm lực lượng CSGT phải tỏa đi các nút giao thông quan trọng khác để điều tiết. Nếu giờ cao điểm mà tập trung xử lý xe ô tô vi phạm tại con dốc này sẽ dẫn đến ùn tắc giao thông rất nghiêm trọng trên tuyến đường Bưởi”.

Đại diện lãnh đạo đội CSGT số 2 cho biết thêm, biển báo cấm xe tô ở đầu con dốc nói trên mới được cắm từ khoảng 2 tháng trở lại đây, nhằm đảm bảo giao thông đi lại phù hợp với yêu cầu thi công của công trường khu vực này. Trong thời gian tới, đội CSGT số 2 sẽ vẫn tiếp tục tuyên truyền nhằm giúp người dân hiểu và tự giác chấp hành, đồng thời nếu trường hợp nào cố tình vi phạm sẽ kiên quyết xử lý theo qui định của pháp luật.

Trước đó, như Dân trí đã đăng tải trong bài viết “Ô tô “lũ lượt” đi vào đường cấm”, phản ánh tình trạng mặc dù có biển cấm ô tô lưu thông đặt ngay đầu con dốc lên xuống với đường Bưởi, đoạn cách dốc Bưởi (Cầu Giấy – Hà Nội) khoảng 300m, nhưng hàng loạt ô tô vẫn “phớt lờ”, cố tình đi vào đường cấm khiến giao thông tại đây luôn trong tình trạng lộn xộn và mất an toàn.

theo Dân trí

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản