banner tạm

Cập nhật lúc : 2:37 PM, 26/02/2016

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Xử phạt người đi bộ gần 40 triệu đồng

Ngày 26/2, Phòng CSGT CATP Hà Nội cho biết đã kiểm tra, xử lý 542 trường hợp người đi bộ vi phạm với tổng số tiền phạt lên đến gần 40 triệu đồng.

Hà Nội: Xử phạt người đi bộ gần 40 triệu đồng

Tình trạng người đi bộ sang đường tùy tiện đã giảm trong thời gian qua. Ảnh: T.Hoa

Đó là kết quả thực hiện kế hoạch số 09 của Phòng CSGT CATP về việc xử phạt người đi bộ vi phạm các quy định về an toàn giao thông trong thời gian từ 1/2 đến 24/2.

Cũng trong khoảng thời gian này, trên địa bàn TP đã xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông liên quan đến người đi bộ, khiến 4 người chết và 1 người bị thương.

Đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT CATP Hà Nội một lần nữa khẳng định, Phòng CSGT CATP Hà Nội sẽ kiên quyết thực hiện kế hoạch số 09 cho đến hết năm 2016 nhằm rèn lại ý thức của người tham gia giao thông và giảm số người tử vong liên quan đến người đi bộ.

Các lỗi vi phạm của người đi bộ mắc phải trong thời gian qua chủ yếu là sang đường không đúng nơi quy định: (288 trường hợp); mang vác vật cồng kềnh gây cản trở giao thông (82 trường hợp); đi không đúng phần đường quy định (67 trường hợp).

Hầu hết các trường hợp vi phạm sau khi bị lực lượng CSGT kiểm tra, xử lý nhắc nhở đều nhận ra khuyết điểm và đồng tình ủng hộ.

Hà Nội: Xử phạt người đi bộ gần 40 triệu đồng

Hầu hết người đi bộ vi phạm khi được nhắc nhở đều đồng tình ủng hộ chủ trương này

Đối với những trường hợp vi phạm có thái độ không hợp tác, chống đối, lực lượng chức năng đưa về công an phường, xác minh nhân thân hoặc thông báo cho gia đình, cơ quan làm việc…

Theo ghi nhận ban đầu, sau gần 2 tháng thực hiện kế hoạch, tình trạng vi phạm của người đi bộ đã có những chuyển biến tích cực. Ý thức tham gia giao thông đã được nâng lên. Tình trạng người đi bộ trèo qua dải phân cách, sang đường tùy tiện đã có dấu hiệu giảm rõ rệt.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho biết thêm, nhiều tuyến phố tại Thủ đô vẫn đang bị lấn chiếm làm địa điểm kinh doanh, trông giữ xe…gây khó khăn cho người đi bộ. Một số tuyến, nút giao thông hệ thống đèn tín hiệu, vạch kẻ đường còn thiếu, bị mờ. Hệ thống cầu vượt, hầm dành cho người đi bộ sang đường còn chưa đồng bộ, chưa đáp ứng được nhu cầu của người dân. Do đó, các cơ quan chức năng cần chung tay vào cuộc để người đi bộ được tham gia giao thông một cách thuận tiện hơn, đúng luật hơn.

Trung tá Thiều Mạnh Ngọc, Đội trưởng Đội CSGT số 1: Bên cạnh việc nâng cao ý thức của người đi bộ khi tham gia giao thông, các chủ phương tiện điều khiển xe máy, ô tô cũng cần thực hiện nghiêm túc Luật Giao thông. Chấp hành tốt việc giảm tốc độ khi đến gần đèn báo tín hiệu giao thông, tuân thủ vạch sơn kẻ đường…tránh gây tai nạn cho người đi bộ.

Theo PLO

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản