banner tạm

Cập nhật lúc : 9:7 PM, 18/09/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội: Xử phạt việc lấn chiếm lòng đường, hè phố

Công an TP Hà Nội đã tiến hành kiểm tra 105 quầy hàng bán bánh Trung thu, 85 điểm kinh doanh ăn uống, trông giữ phương tiện giao thông, xử phạt hành chính gần 1,9 tỷ đồng.

Trong số 105 quầy hàng bán bánh Trung thu bị kiểm tra, Công an TP đã tiến hành lập biên bản 79 trường hợp với các lỗi vi phạm không có giấy phép sử dụng tạm thời hè phố, sử dụng quá diện tích được cấp trong giấy phép.

Công an TP cũng đã tiến hành kiểm tra, xử lý 77 điểm kinh doanh, ăn uống lấn chiếm hè phố, lòng đường; 8 điểm trông giữ phương tiện chủ yếu vi phạm các lỗi tổ chức hoạt động khai thác bãi đỗ xe khi chưa được cấp phép, sử dụng quá diện tích được cấp phép để kinh doanh gây cản trở giao thông.

Đại tá Nguyễn Duy Ngọc, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết các điểm vi phạm chủ yếu là sử dụng quá diện tích được cấp trong giấy phép; một giấy phép được photo và sử dụng cho nhiều cửa hàng khác nhau; tự ý lắp mái che, mái vẩy, lắp cầu dẫn lên vỉa hè gây ách tắc, mất mỹ quan đô thị. Đáng chú ý, một số quầy bán bánh Trung thu được cấp phép kinh doanh gần các ngã ba, ngã tư; nơi có hè phố hẹp; nơi tập trung đông người và phương tiện qua lại nhiều gây cản trở giao thông, bức xúc trong nhân dân.

Ông Ngọc đề nghị các cơ quan chức năng trước khi cấp giấy phép sử dụng tạm thời hè phố, lòng đường cho các đơn vị, doanh nghiệp cần phối hợp với Công an TP, Phòng Cảnh sát giao thông để cùng tiến hành khảo sát cụ thể từng điểm nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Trong thời gian tới, Công an TP sẽ tiếp tục chỉ đạo các lực lượng tăng cường công tác kiểm tra, xử lý các vi phạm về lấn chiếm hè phố, lòng đường, các điểm trông giữ phương tiện trái phép… nhằm duy trì, bảo đảm trật tự an toàn giao thông, trật tự đô thị trên địa bàn thành phố, ông Ngọc cho biết.

Theo baodientu.chinhphu.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản