banner tạm

Cập nhật lúc : 1:44 PM, 16/12/2014

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Nội yêu cầu điều tra "quấy rối tình dục" trên xe bus

Lãnh đạo UBND thành phố Hà Nội vừa có văn bản yêu cầu Sở GTVT cùng Công an TP tăng cường tuần tra những nơi có nguy cơ quấy rối tình dục như xe bus, những nơi công cộng…
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Trước đó, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn Giao thông quốc gia Khuất Việt Hùng đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội và TP HCM về việc rà soát các điểm quấy rối tình dục trên các phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia đã đề nghị Hà Nội và TP Hồ Chí Minh vào cuộc chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, khảo sát tại các địa điểm, các tuyến giao thông công cộng, nơi thường xuyên xảy ra tình trạng quấy rối tình dục, mà nạn nhân chủ yếu là phụ nữ.

Sau khi nhận được đề nghị của Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã có văn bản giao Sở GTVT Hà Nội, Công an TP và Tổng công ty vận tải Hà Nội khẩn trương thực hiện theo chỉ đạo của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Theo đó, Hà Nội sẽ điều tra, khảo sát để xác định rõ các điểm, các tuyến giao thông công cộng, các đoạn đường thường xuyên xảy ra hiện tượng quấy rối tình dục đối với phụ nữ theo đề nghị của Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia.

Liên quan đến tình trạng quấy rối tình dục trên xe bus, trước đó, theo kết quả khảo sát, có đến 57% phụ nữ (từ 16 tuổi trở lên) cho rằng đường phố được coi là nơi có nguy cơ xảy ra các vụ quấy rối tình dục cao nhất, 31% nữ sinh đã từng bị quấy rối tình dục trên xe bus. 

theo giaothongvantai

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản