banner tạm

Cập nhật lúc : 12:26 PM, 11/08/2013

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Tĩnh cam kết bàn giao "mặt bằng sạch" trước 30/9

Ông Lê Ngọc Hoa - TGĐ Cienco 4 báo cáo tóm tắt tiến độ dự án cải tạo nâng cấp QL1 đoạn từ Nam cầu Bến Thủy đến Tp Hà Tĩnh.

Sáng 10/8, Đoàn công tác của Bộ GTVT do Bộ trưởng Đinh La Thăng dẫn đầu đã có chuyến thị sát dự án cải tạo nâng cấp QL1A đoạn Nam cầu Bến Thủy đến TP Hà Tĩnh. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hoàng Hiệp, Phó chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc Gia và lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam, các Cục chuyên ngành của Bộ GTVT, lãnh đạo Cienco4 và các đơn vị liên quan.
Bí thư tỉnh ủy Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình và Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ cùng đại diện các Sở, ban, ngành đã cùng tham dự chuyến thị sát.

Tại hiện trường, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã nghe Tổng giám đốc Tổng công ty xây dựng công trình giao thông 4 (Cienco4) Lê Ngọc Hoa báo cáo tóm tắt tiến độ của dự án, vướng mắc hiện có cũng như những biện pháp, cách làm mới nhằm nâng cao chất lượng của công trình.

Cụ thể, cho đến nay, đối với phần xây lắp với chiều dài  tuyến 33,47km không tính phạm vi cầu, các đơn vị thi công đã cơ bản hoàn thành nền và móng đường, thảm bê tông nhựa thô 22,2 km (66%); cống thoát nước đạt 92%; hoàn thành và thông xe 4/9 cầu…giá trị xây lắp của dự án đã thực hiện được 495,8 tỉ đồng, đạt 38%, trong đó giá trị đã nghiệm thu thanh toán 431,4 tỉ đạt 33%.
Dự án này được coi là dự án mẫu về tiến độ, chất lượng cũng như công tác đảm bảo ATGT trong quá trình thi công
Dự án này được coi là dự án mẫu về tiến độ, chất lượng cũng như công tác đảm bảo ATGT trong quá trình thi công của Cienco 4.

Liên quan đến vấn đề mặt bằng, báo cáo với Bộ trưởng và lãnh đạo tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Lê Ngọc Hoa cho biết hiện còn vướng mặt bằng khoảng 200m dài tại thị trấn Can Lộc; huyện Nghi Xuân cũng còn một số vướng mắc do dân chống đối; vướng đường dây thông tin và một dây neo cột điện tại bờ Nam cầu Treo Vọt.

Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng quà cho các cán bộ công nhân trên công trường
Bộ trưởng Đinh La Thăng tặng quà cho các cán bộ công nhân trên công trường.

Về tiến độ dự án, ông Hoa khẳng định: “Hạng mục nền đường và thảm thô đến 20/9 sẽ hoàn thành để thảm mịn. Cienco 4 đã chủ động bố trí trạm mới, máy thảm mới, cố gắng đến 31/12/2013 lắp dải phân cách, sơn kẻ đường và thông xe vào tết Giáp Ngọ, rút ngắn thời gian thi công khoảng 9 tháng”.

Thực hiện  chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, yêu cầu Cienco 4 phải giám sát chặt chẽ vấn đề chất lượng của công trình, ông Hoa báo cáo: “ Đơn vị đã đầu tư 20 máy lu mới, đồng thời bố trí KCS riêng để giám sát, kiểm tra trong thời gian qua. Riêng về nhựa đường, sau khi phát hiện sự cố lún trồi, Tổng công ty đã làm việc với đối tác cung cấp nhựa của SHELL Singapore, hai bên đã ký hợp đồng, phía SHELL cung cấp hai bồn cung cấp nhựa đặt tại Hải Phòng phục vụ dự án đầu phía Bắc và tại Cửa Lò cho dự án này. Toàn bộ nhựa đường do phía SHELL cung cấp phải đảm bảo chất lượng của công trình. Cienco4 cũng tiến hành kiểm tra độc lập 1 tháng 1 lần tại các vị trí thi công”.

Tại hiện trường, Bộ trưởng Đinh La Thăng cũng đã chỉ đạo Cục quản lý chất lượng và xây dựng CTGT khẩn trương phối hợp với Cienco4 để khắc phục tình trạng trồi lún mặt cầu bến thủy.

Bộ trưởng Đinh La Thăng đã đánh giá sự nỗ lực của các đơn vị thi công tham gia dự án trong thời gian qua, đồng thời lưu ý Cienco 4 cần tiếp tục giám sát chặt chẽ vấn đề chất lượng để công trình đảm bảo tiến độ dù có vượt thời hạn đề ra, đồng thời tiếp tục thực hiện tốt công tác đảm bảo ATGT trong quá trình thi công tránh để TNGT xảy ra.

Trong buổi sáng, Bộ trưởng đã đến thăm dự án xây dựng Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương Formosa Hà Tĩnh
Cũng trong sáng nay, Bộ trưởng đã đến thăm Dự án xây dựng Khu liên hợp gang thép và cảng nước sâu Sơn Dương Rormosa Hà Tĩnh.

Cũng trong sáng 10/8, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã thăm Dự án Rormosa Hà Tĩnh và Cảng Vũng Áng.   
14h30 cùng ngày, Bộ trưởng làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh.

Thay mặt UBND tỉnh Hà Tĩnh, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Trần Minh Kỳ đã báo cáo tình hình thực hiện kế hoạch KT-XH, kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển GTVT tỉnh, công tác đảm bảo trật tự ATGT địa phương trong 7 tháng đầu năm.

Từ đầu năm đến nay tỉnh nỗ lực GPMB phục vụ các dự án quyết liệt và hiệu quả; huy  động sự đóng góp của người dân tham gia xây dựng đường GTNT; thực hiện nghiêm túc công tác đào tạo, sát hạch, cấp GPLX và lắp đặt và quản lý phương tiện thông qua thiết bị giám sát hành trình.

Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh
Bộ trưởng Đinh La Thăng phát biểu tại buổi làm việc với UBND tỉnh Hà Tĩnh

Về trật tự ATGT, trong 7 tháng, TNGT trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh  mặc dù giảm về số vụ (giảm 20 vụ (14%), giảm số người bị thương nhưng số người chết lại gia tăng 8 người (9%); toàn tỉnh xảy ra 120 vụ, làm chết 89 người, bị thương 111 người;  liên quan đến vấn đề TNGT.

UBND tỉnh Hà Tĩnh cũng đã kiến Nghị Bộ GTVT xem xét một số vấn đề như triển khai nâng cấp QL8; vấn đề nâng cấp hệ thống đường ven biển thành quốc lộ; bố trí nguồn vốn cho GPMB…

Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Thanh Bình cam kết, trước 30/9/2013 tỉnh sẽ hoàn thành công tác GPMB cho dự án nâng cấp QL1A đoạn nam Bến Thủy - Tp. Hà Tĩnh. Tỉnh ủy Hà Tĩnh cũng sẽ chỉ đạo UBND tỉnh và các huyện phối hợp với hợp với các đơn vị chức năng khẩn trương, quyết liệt  thực hiện công tác GPMB cho các dự án vừa khởi công trong tháng 7 cũng như các dự án tiếp theo trên QL1 qua Hà Tĩnh.

Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia Nguyễn Hoàng Hiệp cho rằng: “Năm 2012, Hà Tình là điểm sáng về ATGT của cả nước, đây cũng là địa phương điểm về công tác chỉ đạo ATGT với các giải pháp rất rõ ràng, quyết liệt. Thậm chí, năm 2012, Hà Tĩnh cũng là tỉnh dẫn đầu về xử lý án TNGT: khởi tố 51 vụ án, truy tố 48 đối tượng gây TNGT. Tuy nhiên, năm 2013, TNGT lại gia tăng trong đó QL8 tăng 200%”.

Kết luận buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh La Thăng đánh giá cao sự cố gắng của Đảng bộ, nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã hết sức quyết liệt trong điều kiện kinh tế khó khăn để giữ được tăng trưởng, thu ngân sách vượt kế hoạch. Hà Tĩnh còn là tỉnh đi đầu trong việc kêu gọi đầu tư, trong đó có dự án lớn nhất cả nước Rormosa có khối lượng GPMB khổng lồ tại khu công nghiệp Vũng Áng. Lãnh đạo tỉnh và Sở GTVT địa phương cũng đã phối hợp với các cơ quan của bộ một cách chặt chẽ và bước đầu đạt hiệu quả cao.

Đối với các dự án giao thông trên địa bàn tỉnh, nhất là QL1, Bộ trưởng lưu ý: “Dự án nâng cấp QL1 là dự án hết sức quan trọng, riêng với đoạn qua Hà Tĩnh do Cienco 4 thi công hiện được coi là một dự án mẫu mực vừa đảm bảo chất lượng, tiến độ và ATGT. Vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã giao trực tiếp Phó thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phụ trách công tác GPMB điều này cho thấy tầm quan trọng của công tác GPMB đối với tiến độ và chất lượng của dự án. Mặc dù thời gian qua Hà Tĩnh đã làm khá tốt công tác GPMB, tuy nhiên địa phương cần phải tiếp tục nỗ lực để sớm hoàn thành công tác này bởi QL1 qua Hà Tĩnh không chỉ là trục giao thông Bắc - Nam mà còn là động lực phát triển của địa phương và khu kinh tế Vũng Áng”.

Trên tinh thần đó, Bộ trưởng Đinh La Thăng đã chỉ đạo Vụ Kế hoạch đầu tư phải giải quyết nhanh các thủ tục khi địa phương có phương án GPMB kể cả chia nhỏ theo từng địa bàn. Đối với QL15A và QL8, Bộ trưởng chỉ đạo các bộ phận chuyên môn phối hợp với địa phương để nghiên cứu, tìm phương án về vốn một cách phù hợp để sớm trình Bộ xem xét và triển khai.

Đối với hệ thống đường ven biển, Bộ trưởng đồng ý với đề xuất của địa phương đồng thời giao cho Vụ Kết cấu hạ tầng nghiên cứu, trong đó cần phải xem xét vấn đề kết nối giữa các địa phương.  

Một vấn đề được Bộ trưởng Đinh La Thăng nhấn mạnh đối với Hà Tĩnh đó là việc cân tải trọng xe và tăng cường công tác đảm bảo ATGT. “Quan điểm của Bộ GTVT là trang bị cân và các địa phương phải lo giữ đường. Sở GTVT và Sở công an phải phối hợp để xử lý tình trạng xe quá tải, cần kiểm soát chặt chẽ tải trọng xe, trong khi đường mới đang được đầu tư thì đường cũ cần phải giữ được. Đối với công tác ATGT, chính quyền các cấp cần quyết liệt hơn nữa trong công tác chỉ đạo, lãnh đạo, lực lượng chức năng cần tăng cường công tác tuần lưu, xử lý người vi phạm, không dung túng, không bao che nhằm duy trì điểm sáng  ATGT mà Hà Tĩnh đã từng đạt được”.


theo giaothongvantai.com.vn

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản