banner tạm

Cập nhật lúc : 11:44 AM, 14/11/2017

  • Chia sẻ
  • Facebook
  • Viết bình luận
  • Bản in

Hà Tĩnh: Hàng nghìn học sinh tham gia lễ tưởng niệm nạn nhân TNGT

Gần 2.000 học sinh trường THPT Phan Đình Phùng, TP.Hà Tĩnh đã tham gia Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do TNGT.

Sáng 13/11, ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh phối hợp với Tỉnh đoàn, sở GD&ĐT, hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức chương trình Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) với thông điệp “Tưởng nhớ người đi, vì người ở lại”. Chương trình có sự tham gia của gần 2.000 em học sinh trường THPT Phan Đình Phùng, TP.Hà Tĩnh.

Ha Tinh: Hang nghin hoc sinh tham gia le tuong niem nan nhan TNGT - Anh 1

Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử nạn do TNGT.

Theo thống kê, 10 tháng đầu năm 2017 tại Hà Tĩnh đã có 109 người chết vì TNGT, làm bị thương 68 người. Tính trung bình, mỗi ngày trong 10 tháng đầu năm trên phạm vi cả nước, TNGT cướp đi sinh mạng 23 người và làm cho 45 người bị thương tật. Cũng trong 10 tháng đầu năm 2017, trên địa bàn cả nước, TNGT đã cướp đi sinh mạng của 6.827 người, làm 13.281 người bị thương tật.

Ha Tinh: Hang nghin hoc sinh tham gia le tuong niem nan nhan TNGT - Anh 2

BTC trao quà cho 20 giáo viên, học sinh là nạn nhân, thân nhân của người bị TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Từ thực tế đó, ban ATGT Hà Tĩnh kêu gọi mọi người dân nói chung, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh, đặc biệt là gần 2.000 em học sinh trường THPT Phan Đình Phùng nói riêng cùng chung tay để xây dựng môi trường giao thông ngày càng an toàn, thân thiện hơn; ý thức tự giác chấp hành pháp luật ATGT, tuân thủ các quy tắc giao thông như: đi đúng phần đường, làn đường; không chở quá số người quy định; giảm tốc độ và quan sát khi đi từ đường phụ ra đường chính; phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn; không điều khiển xe sau khi uống rượu, bia… Trong đó, mỗi em học sinh sẽ là những tuyên truyền viên, nhắc nhở bạn bè, người thân tham gia giao thông an toàn.

Ha Tinh: Hang nghin hoc sinh tham gia le tuong niem nan nhan TNGT - Anh 3

Các hoạt cảnh được dàn dựng để tuyên truyền, nâng cao ý thức của mỗi người khi tham gia giao thông.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó trưởng ban Thường trực ban ATGT tỉnh Hà Tĩnh Hoàng Minh Việt chia sẻ, thiệt hại to lớn về nhân mạng do TNGT gây ra là không gì bù đắp được, di chứng thương đau của TNGT là nỗi ám ảnh không thể xóa nhòa trong ký ức mỗi người thân, bạn bè những người bị tai nạn.

Cũng tại buổi lễ, các em học sinh trường THPT Phan Đình Phùng, TP.Hà Tĩnh đã có nhiều tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu, mô tả lại nổi đau do TNGT gây ra, từ đó tuyên truyền ý thức về việc chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông trong học sinh.

Theo Người Đưa Tin

Viết bình luận

Bình luận của bạn sẽ được biên tập trước khi xuất bản